Có một tình yêu không thể nào quên (tiếp 32)

Tiểu Băng không chút sợ hãi nhìn thẳng cô ta.

“Chà, cô chơi đàn hay đấy chứ! Thật không ngờ… hóa ra cô còn có tài lẻ này nữa!”.

Hà Lệ dừng lại, đứng ngay trước mặt Tiểu Băng, khoanh hai tay trước ngực vẻ khinh miệt, dò xét Tiểu Băng từ đầu tới chân. Cô ta đã bỏ biết bao công sức mới điều được ba nhạc công piano khỏi nơi diễn ra cuộc thi, chính là để Đồng Cảnh Lượng không thể lên sân khấu được. Nhưng thật không thể ngờ tự dưng mọc đâu ra một Trác Tiểu Băng biết chơi piano, làm hỏng việc lớn của mình.

Tiểu Băng khẽ động đậy miệng, nàng không ngờ sẽ gặp Hà Lệ ở đây. Cô ta có thể chỉ đến xem Đỗ Hiểu biểu diễn. Nhưng theo như tình hình hiện tại cho thấy Hà Lệ chắc đã biết chuyện cô ngầm giúp đỡ Cảnh Lượng rồi. Nghĩ tới đây, Tiểu Băng đã có sự chuẩn bị trước.

“Chị Hà Lệ quá khen rồi, chị cũng có kém gì đâu!”.

Tiểu Băng đáp trả không khách khí, trong câu nói của nàng còn chứa đựng hàm ý, giờ họ đang đứng ở hành lang hậu đài, lúc nào cũng có thể có người đi qua, nàng tin Hà Lệ vì giữ hình ảnh bản thân sẽ không dám có hành vi quá đáng. Thế nên nàng có thể yên tâm mà khiêu khích cô ta, nói không chừng lại moi được thêm một vài bí mật.

“Vớ vẩn, tôi không biết ý cô là gì!”.

Hà Lệ khua tay, một chút hoang mang thoáng hiện lên trên nét mặt, nhưng rất nhanh sự hoang mang đó đã được thay thế bởi một nụ cười yêu kiều, chỉ có điều nụ cười đó đôi phần cứng nhắc, Tiểu Băng dễ dàng nắm bắt được sự thay đổi sắc mặt của cô ta, nàng khẽ mỉm cười.

“Có vài việc trong lòng mọi người đều rõ cả, không phải sao?”.

Tiểu Băng dồn ép từng bước một, là phóng viên, đương nhiên nàng hiểu rõ làm thế nào để đánh bại nhuệ khí của đối phương, dồn đối phương vào chân tường mà tự khai ra mọi chuyện. Lúc này, một mặt nàng nói năng rất đĩnh đạc, một mặt khoái chí chờ đợi phản ứng của đối phương.

“Tôi không biết cô đang nói gì cả!”.

Hà Lệ khinh miệt hất cằm lên, Tiểu Băng cảm thấy hành động này của cô ta giống hệt với Đỗ Hiểu.

“Nếu chị Hà Lệ không hiểu, tôi cũng không ngại nói thẳng ra, chị chấp nhận đến làm khách mời cho buổi biểu diễn này chắc là vì Đỗ Hiểu đúng không?”.

Tiểu Băng chỉ cười điềm tĩnh, nhưng sắc mặt của Hà Lệ lập tức thay đổi, hai chữ “Đỗ Hiểu” giống như là lời nguyền của ma quỷ, trong tức khắc làm cô ta không biết đối phó thế nào. Chàng thiếu niên ngông cuồng ngạo mạn đó rốt cuộc có ma lực gì mà cô ta vừa nghe thấy tên cậu nhịp đập của trái tim bỗng trở nên gấp gáp.

Hà Lệ bối rối nhìn xung quanh, sau đó ngẩng đầu lên nói: “Tôi chẳng có quan hệ gì với Đỗ Hiểu cả, nếu cô còn nói linh tinh nữa, cẩn thận tôi sẽ tố cáo cô đấy!”. Trong giọng nói của Hà Lệ không còn thái độ khinh miệt lúc trước.

“Ha ha, có quan hệ hay không, còn phải xem chứng cứ”.

Tiểu Băng nheo mắt cười, giơ một ngón tay chỉ lên trời đưa qua đưa lại, dường như có ẩn ý gì đó. Nàng hạ thấp giọng, ghé đầu vào tai Hà Lệ nhẹ nhàng nói: “Toyota màu trắng, tuy có đội mũ, nhưng chị Hà Lệ xinh đẹp như thế này quả thực rất dễ nhận ra!”.

“Cứ cho là cô nói ra ngoài, cũng không có ai tin đâu!”.

Hà Lệ quay đầu tránh ánh mắt sắc sảo của Tiểu Băng, giả bộ như đang dò xét xung quanh, khi thấy không có ai qua lại mới nhẹ nhõm thở phào.

“Thế sao?”.

Tiểu Băng vẫn đứng nguyên chỗ cũ, trên mặt nàng hiện ra nụ cười đắc ý. Nàng nghĩ giờ có thể khẳng định chắc chắn một trăm phần trăm mối quan hệ giữa Hà Lệ và Đỗ Hiểu rồi.

“Cô muốn gì?”.

Hà Lệ bỗng dưng trở nên cảnh giác, giống như một con mèo bị người khác giẫm phải đuôi. Cô ta quay đầu lại nhìn Tiểu Băng,  nhướn đôi lông mày, cố lộ ra vẻ khinh miệt. Tiểu Băng cười lớn nhìn Hà Lệ, mấp máy môi, dùng lời lẽ phản kích lại: “Nghe nói, Đỗ Hiểu là quán quân được Đô Luân Trung Quốc chỉ định sẵn từ trước! Không biết các phóng viên có hứng thú với vụ trao đổi ngầm này không nhỉ?”.

Advertisements

2 thoughts on “Có một tình yêu không thể nào quên (tiếp 32)

  1. sách việt post ngắn qua. thật sự thi mình vẫn chưa hiểu nội dung của câu chuyện, một chút bí ẩn nhưng nếu quá chậm thì sẽ dễ chán. Có một số truyện E – cố chờ….

    • Nếu không gặp trục trặc in ấn thì cuốn sách đã ra mắt lâu rồi. Tuy nhiên chương 1 của cuốn sách chưa hay. Phải đến chương 2,3,4 mới thực sự gay cấn. Còn về mảng ebook SV sẽ cố gắng post đều đặn cho các bạn. Ủng hộ nha

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s