Định mệnh (tiếp 49)

Christ vẫn đều bước.

Anh đoán là anh đã đi được khoảng hai phần ba cái nhà kho kinh khủng này rồi. Cái nóng như thiêu đốt đã bắt đầu len vào từng thớ thịt của anh. Nhưng anh không thấy mệt. Tất cả những gì anh nghĩ đến lúc này là Dora và anh không thể ngăn mình bồn chồn khi tưởng tượng đến những thứ có thể xảy ra với cô. Đáng lẽ cô đang hạnh phúc và vui vẻ trong buổi tiệc đính hôn của mình và anh. Nhưng bây giờ cô phải ở đây, chịu đựng những nguy hiểm.

Càng nghĩ Christ càng giận mình, mỗi nhịp bước của anh mạnh hơn và nhanh hơn. Nếu như anh không sơ ý đến thế.… Nếu như anh cắt cử nhiều người hơn để bảo vệ cô…. Nếu như anh không quá xuất chúng và tỉnh táo trên thương trường.… Nếu như… và nếu như…… Lắc mạnh đầu, Christ buộc mình tập trung vào những gì đang diễn ra trước mắt.

Càng về phía cuối nhà kho, lượng lính gác ít hẳn. Điều này phần nào làm Christ ngạc nhiên. Đáng lẽ chúng phải cắt cử nhiều người hơn để canh giữ con tin chứ.

Nhưng rồi anh vỡ lẽ, và lòng anh nghẹn lại cay đắng. Chúng cần gì phải cắt cử nhiều người trong khi con tin của chúng chỉ là một cô gái mảnh mai yếu đuối. Guồng chân của anh nhanh hơn.

Bỗng nhiên, Christ thấy lạnh gáy.

Không khí chung quanh anh đặc quánh lại một cách đột ngột.

Christ vô thức xoay người sang một bên như một phản xạ tự vệ và điều đó đã cứu mạng anh.

Một con dao bén ngót đã lao tới ngay bên sườn anh. Bàn tay cầm dao lướt như chớp qua mắt anh, nhưng Christ vẫn có thể thấy màu da đen nhẻm trên bàn tay xương xẩu và gân guốc đó. Không khí bắt đầu tanh mùi máu.

Báng súng của Christ đánh về phía sau, nhưng anh chỉ huơ vào không khí. Vút. Tiếng dao lao đi sắc lạnh lại vang lên bên tai anh. Lần này Christ thấy đường đi của nó qua ánh loang loáng của kim loại. Lách người sang bên, anh nhận ra mình đã cùng đường, lưng anh chạm vào vách một container. Nhanh như cắt, anh xoay người, nhún chân bám tay sợi xích thả cạnh container. Anh đu người lên trên ngay sau đó, đúng lúc con dao lại lao đến và lần này cắm ngập vào thùng container phía sau anh. Con dao này làm từ cái quái gì mà sắc vậy? Christ kinh hoàng. Anh đu người lên trên nóc container và đứng thẳng người, nhìn chằm chằm vào cái dáng nhỏ thó quái dị đang nhanh nhẹn rút ra, hai con dao khác từ thắt lưng. Khi cái dáng đó ngước mặt lên, Christ nhận thấy. Đôi mắt hắn đen kịt với mống mắt đỏ và nước dãi chảy ra từ mồm, hắn quệt nước dãi bằng sống dao, đu người theo sợi xích anh đã bám đu lên. Christ giật mình trước cử động của hắn. Nhanh như chớp, bàn tay hắn đã ở ngay cạnh chân anh từ lúc nào, và Christ chỉ có một giây né ra trước khi hắn đu người lên ngay chỗ anh đứng.

Hai người đối diện nhau.

Một đứng thẳng, cao ráo, một khom lưng, nhỏ thó.

Một người chỉ có mỗi khẩu súng lục, và một thì có không biết bao nhiêu dao, với hai khẩu súng.

Một người bình thường, và một con quỉ.

Christ sững người vì những gì trước mắt. Cái hình dạng lom khom đó ngước lên nhìn anh lần nữa với đôi mắt hoang dại, tay hắn siết chặt cán dao, và như một thói quen, hắn đưa dao lên lưỡi liếm. Giọng eo éo của hắn cất lên,“tạm biệt sự sống đi”.

Không cần chuẩn bị, Sog lao thẳng người tới, tốc độ không thua gì con ó lao xuống con mồi từ trên không. Christ chỉ kịp đưa súng lên và bóp cò….

Tiếng kim loại chạm nhau chát chúa đến chói tai. Tiếng leng keng vang lên khi con dao chạm nóc thùng container và nảy lên lần nữa trước khi nằm im. Sog nhìn vết thương trên cánh tay đang túa máu. Không một tiếng rên, hẳn đưa tay lên miệng và… liếm. Christ bắt đầu nghi ngờ việc hắn thực sự là người.

Không bận tâm đến con dao vừa rơi xuống, hắn rút tiếp từ dải thắt lưng một con dao mới. Cái này to hơn, và răng cưa lởm chởm. Ngước mắt lên nhìn Christ, hắn tiếp tục xông tới.…

Christ lại đưa súng lên và bóp cò….

Những gì anh nhận được là tiếng lạch cạch kì lạ.

Súng kẹt đạn.

Khỉ thật, giờ thì hai cái lưỡi hái thần chết đó đang nhăm nhe mạn sườn của anh.

Nhanh như cắt, Chirst né người sang một bên, tay anh ném khẩu súng về hình dáng anh thoáng thấy. Hắn thở mạnh, bước chân hơi lảo đảo về phía trước nhưng ngay lập tức hắn xoay người lại. Gò má hắn hằn một vệt lớn đỏ thẫm. Xem ra Christ đã ném súng trúng đích. Christ bật lùi ra xa, anh thấy lạnh nơi mạn sườn, nhưng không đau. Xem ra bộ đồ của anh đi tong rồi.

Dáng lòm khòm của tên sát nhân bất động, tròng mắt đen kịt của hắn láo liên từ Christ sang khẩu súng, thứ mà giờ đây đang yên vị trên nóc thùng container. Anh bỏ khẩu súng. Anh còn đạn, nhưng anh nghi ngờ việc tên này chậm chạp đến mức anh có thể có thời gian xem xét khẩu súng. Một cử động ngập ngừng, tên sát nhân tiến bước như thăm dò phản ứng của anh. Chirst bất động. Hắn vồ đến khẩu súng và nắm nó trong tay. Christ lùi mấy bước. Rồi hắn  quăng nó ra xa.

Nhìn anh, hắn nhếch môi. Khoé môi mỏng cong lên thành một vẻ quái dị và hoang dại trên gương mặt xương xẩu đó. Cầm chắc hai con dao, hắn rùn người thấp hơn.

Christ biết. Một thông điệp ngầm mà hắn muốn nhắn cho anh.

Hắn lại lao tới. Christ vẫn đứng nguyên tại chỗ. Anh phản ứng nhanh nhưng không thể nào chuyển động mau lẹ bằng hắn. Anh thủ thế. Cái dáng đó phóng tới như một tia chớp, đầu hắn đi trước và theo sau là hai cánh tay với những cử động chính xác đến kinh hoàng, một con dao nhắm vào tim, con còn lại nhằm lá phổi anh mà xông tới. Christ tưởng chừng anh đã bắt hụt. Nhưng không, hai bàn tay anh nắm gọn hai cổ tay hắn. Bẻ ngoặt hai con dao ra ngoài, anh lên gối, tống vào bụng hắn một cú trời giáng. ‘Rắc’ có tiếng xương gãy dưới lực mà đầu gối anh tạo nên. Hắn chắc hẳn đã rạn hay gãy mất một cái xương sườn.

Nhưng hắn là một con quỉ.

Sau nỗ lực rút tay ra không thành công, tên sát nhân ngửa người ra sau, rồi đột ngột, hắn tông mạnh đầu vào bụng Christ. Anh bật ngửa. Nhưng những ngón tay anh vẫn kìm chặt hắn như gọng thép. Lưng vừa chạm nóc container, Christ liền tung chân, đá hắn ra. Cả người hắn tung về bên phải anh. Christ buông hắn ra, nhưng trước đó, anh đã kịp làm rơi hai con dao khỏi tay hắn. Và đoạt lấy làm vũ khí cho mình.

Tên sát nhân còn chưa chạm đất thì Christ đã bật dậy. Tốt rồi! Ít ra bây giờ thì anh cũng đã có vũ khí trong tay.

Nhưng anh không có cơ hội để hoan hỉ lâu. Ngay khi chồm dậy, tên sát nhân lôi hai khẩu súng lục của hắn từ bên hông, giơ lên.

Christ rên thầm. Hết rồi!

Loạt đạn thoát ra khỏi nòng súng, nổ vào không khí những tiếng động đanh tai và chát chúa. Không gian đặc quánh lại.

Christ căng cả người. Anh chờ đợi một cảm giác đau buốt, một dòng máu đỏ chảy ra. Nhưng… không gì cả.

Anh chuyển điểm nhìn lên khuôn mặt hắn. Hắn đang ngước nhìn hai khẩu súng trong tay, hai nòng sung vẫn còn đang bốc khói. Rồi hắn nhìn vào Christ, con mắt vốn đã đỏ ngầu giờ càng đục hơn, môi hắn mím chặt lại. Rồi hắn quăng cả hai khẩu súng đi. Đột ngột, hắn rút ra một con dao ra và phóng mạnh. Tiếng dao rít lên khi xé không khí lao đi. Christ né sang bên chỉ vừa kịp tránh con dao khỏi xuyên tim. Lưỡi dao lướt qua cánh tay anh bèn ngọt. Christ tưởng như có thể nghe thấy tiếng da thịt đứt lìa trước khi máu túa ra ngoài da. Cơn đau qua mau, cảm giác choáng váng ập tới. Christ vô thức buông cả hai con dao, thôi thúc được dùng tay chạm vào vết thương bùng lên mãnh liệt nhưng anh kìm lại được. Dòng máu đã nhuốm đỏ một mảng trên làn áo sơ mi trắng và cái áo vest đen loang lổ những vệt máu. Lúc này anh không thể nhặt hai con dao lên, đó là hành động tự sát.

Hắn nhếch môi khinh khỉnh. Rồi, theo đúng phong cách vốn có, hắn rùn người thấp hơn và lẳng lặng lao tới.

Christ kinh ngạc về tốc độ tăng đột ngột của hắn, anh nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, anh liền vung chân lên và dội một cú đá vào mặt hắn. Hắn lùi lại một bước rồi nhanh nhẹn xoay người. Ánh kim loại lướt tới loang loáng trong mắt Christ. Anh chụp được một bàn tay cầm dao, tay còn lại của anh ngay lập tức nắm lấy cánh tay đó, nhanh như cắt, anh xoay người, quật hắn ra sau, Christ ra một đòn vật cực kì hiệu quả. Sau đó anh lập tức lùi xa. Một cơn đau nhói mới xuất hiện trên vai anh. Lẽ ra anh không nên quên con dao còn lại mới phải.

Vừa bò dậy, tên sát nhân phóng ngay con dao trên tay. Chirst phản ứng trước khi kịp suy nghĩ, anh lách người sang bên. Cái bóng của kẻ thù lao tới với tốc độ chóng mặt, đến khi nhận ra thì anh đã thấy hắn ở ngay bên cạch tự lúc nào. Lách ra khỏi đòn dao tiếp theo, anh khom người, Christ xoạc chân và đốn mạnh vào ống quyển hắn. Tên sát nhân loạng choạng, chỉ chờ có thế, Christ xông tới và vật hắn xuống đất. Anh khóa tay và tước con dao khỏi tay hắn. Khi Christ tước con dao thứ hai, thì thình lình, hắn rút mạnh tay ra. Dồn hết sức bình sinh, hắn dộng nắm đấm vào vết thương trên cánh tay Christ.

Trong tích tắc cơn đau bùng lên khiến anh choáng váng, hắn thừa cơ vùng ra. Và lần này, vai trò bị tráo ngược, tên sát nhân đè Christ xuống nóc container.

Con dao được rút ra nhanh chóng và vung lên, lấy đà lao xuống.…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s