Định mệnh (tiếp 52)

Vlar đứng trước cửa toà chung cư mà John đang ở. Chuyện này không hề hấp dẫn một chút nào. May mà mánh khoé bắt cóc của John không phức tạp cho lắm. Giờ anh chỉ cần bắt tại trận hắn thôi là có thể kết thúc chuỗi những điều tệ hại ngày hôm nay. Nhưng anh cần làm một việc. lấy điện thoại trong túi ra, Vlar bấm số.

“Logan?”

“Tôi đây!”

“Chào. Khỏe chứ? Tôi có việc cho cậu đây!”

“Tôi bận bù đầu bù cổ mà cậu còn đổ thêm việc cho tôi nữa! Việc gì nào?”

“Vị hôn thê của Christ bị bắt cóc rồi”.

“Gì? Cậu đùa hả? Sáng nay cậu ta làm lễ đính hôn mà!”

“Ừ. Cô ấy bị bắt cóc khi còn ở nhà”.

“Điên thật! Cho tôi mọi chi tiết: thời gian, địa điểm bắt cóc và tất cả những manh mối mà cậu nghĩ là có liên can”.

Vlar nghe thấy tiếng giấy sột soạt trong điện thoại khi thằng bạn trung uý của anh lục tìm cây bút và ghi lại những thông tin cần thiết.

“Khỏi… khỏi. Tôi sợ hắn cài người trong nội bộ cảnh sát nên điều tra trước rồi”.

Vlar cung cấp địa chỉ nhà kho và căn dặn Logan hành động thật cẩn thận.

“Chỉ mang theo người thân tín thôi nhé!”

“Đừng lo! Tôi không bất cẩn đến thế đâu. Người của tôi tuyệt đối trung thành”.

“Tôi cũng cần cậu gửi đến chỗ tôi đang đứng ít nhất hai người. Tôi cảm thấy không được an toàn cho lắm”.

“Chỗ cậu đang đứng là chỗ nào?”

Vlar lại cung cấp thêm địa chỉ tòa nhà.

“Tên chủ mưu có thuê một tên Chó điên gì đó. Hắn có nguy hiểm không?”. Vlar nhớ lại lời mấy tay cảnh sát ban nãy.

“Hả? Trời ơi, lại chuyện gì nữa đây? C.D hả? Chết thật! Vậy thì tôi cần xúc tiến chuyện này ngay. Tên C.D là một kẻ cuồng sát nguy hiểm, không may cho Christ rồi!”

“Vậy thì cậu nên nhanh đi!”. Vlar tái mặt khi nghe giọng lo lắng hiếm thấy của trung uý Logan.

“OK. Dù sao thì tôi cũng bất ngờ về việc cậu có được nhiêu đó thông tin trong thời gian ngắn thế đấy!”

“Cám ơn”. Thông tin đó từ chỗ của cậu ra chứ đâu. Vlar thì thầm trong đầu.

“Bye!”

“Bye!”

Vlar cúp máy. Hít sâu không biết lần thứ bao nhiêu trong ngày rồi anh quyết đinh bước vào tòa nhà …

 

J chưa kịp kéo cò thì hai cái bóng từ đâu phóng tới nhanh như cắt. Bằng một đòn cực kì hiệu quả Ega và Aga cùng lúc vật hai tên đồng bọn của J xuống sàn. Hai con báo hành động lẹ đến mức tên J không kịp trở tay, khi hắn vừa hoàn hồn, chuẩn bị bắn chúng thì Christ đã lao tới, cho hắn một đấm vào giữa mặt và tước vũ khí. Thêm một cú lên gối vào bụng làm J lăn ra bất tỉnh.

Nhưng hai con báo vẫn chưa chịu thôi, chúng gào lên những tiếng gầm chói tai giận dữ và điên cuồng tấn công hai tên lính gác khi chúng cố gắng chống cự. Cuối cùng, bằng một đòn ngoạm ngay cổ, Aga kết thúc sinh mạng của một tên và Ega cũng làm điều tương tự với tên thứ hai, chúng chần chừ không ăn thịt con mồi vì kết quả của những lần huấn luyện xem ra đã phần nào chế ngự được bản tính hung dữ của chúng. Christ nhìn hai con báo lo lắng trong khi anh ôm chặt Dora đang mở to mắt kinh hoàng nhìn cảnh máu me trước mắt.

Hai con báo im lìm. Bất chợt, chúng quay lại nhìn Christ và Dora, đôi mắt vàng của chúng dường như hằn lên những vằn đỏ khát máu. Sự thinh lặng khuấy vào không khí một cảm giác rợn ngợp đến thấu xương.

Rồi Ega chợt quay đi và Aga nhanh chóng làm theo, chúng chạy đi thật vội như muốn kiềm nén bản năng săn mồi của mình trước những người chủ thân yêu của chúng. Dora nghẹn ngào nhìn hai cái bóng chạy vụt đi nhanh như khi chúng đến. Christ thở phào nhẹ nhõm.

“Cậu ở đây rồi, chúng tôi tìm cậu từ nãy tới giờ!”

Christ mệt mỏi quay đầu lại, anh nhận ra giọng của trung uý Logan, sau lưng anh ta là ba người nữa.

“Cậu không bị sao chứ…”

Câu hỏi của Logan bị ngắt quãng khi anh ta nhìn thấy hai cái xác gần bên, bị xé đứt họng một cách hung bạo. Bắt gặp cái nhìn dò hỏi của Logan, Christ gật nhẹ đầu.

“Tôi chẳng tài tới mức gây ra mấy vết thương đó bằng tay không đâu. Họ bị thú dữ sát hại”.

“Thú dữ có ở đây sao?”

Logan hỏi, rồi như một bản năng, anh ta xoay người và cẩn thận quan sát bốn phía như thể thú dữ đang rình rập anh ta. Christ lại phải giải thích.

“Chúng là hai con báo tôi nuôi, tôi đã đem chúng đến đây”.

“Cậu nuôi báo?”. Giọng trung úy Logan ngờ vực, “Vậy chúng đâu?”

“Gần đây thôi, chúng không thể ra khỏi phạm vi nhà kho này đâu. Bảo lính của anh cẩn thận với chúng, chúng đang say máu đấy, và tốt nhất là nên gọi trung tâm quản lí động vật đến, chỉ có họ mới đủ kinh nghiệm và đồ nghề để bắt chúng thôi”.

Christ giải thích một mạch như thể không muốn phải nói thêm gì nữa. Logan gật đầu ra vẻ hiểu, nhưng anh ta vẫn còn nhíu mày, đoạn, anh ta lấy điện đàm ra và gọi vài cuộc gọi ngắn chỉ thị mệnh lệnh.

 

 

Xe cứu thương tới cùng với xe cảnh sát. Christ yếu đến mức anh phải nhờ một cảnh sát dìu đi. Thế nhưng khi bác sĩ đến khám, anh khăng khăng bảo khám cho Dora trước. Nhân viên ở trung tâm quản lí động vật cũng mau chóng đến nơi, họ dụ được Aga và Ega ra, nhưng chúng không thể về với Christ và Dora ngay được, chúng phải trải qua thêm vài khóa huấn luyện nữa mới đảm bảo khống chế được bản năng hoang dã của chúng.

Xác của những tên tham gia vụ bắt cóc cũng được khiêng ra ngoài.

“Christ, tôi cần nói chuyện với cậu một chút”.

Trung uý Logan lên tiếng, bác sĩ phản đối việc Christ đứng lên và di chuyển nhưng anh nhất quyết không chịu ngồi yên, anh đi chầm chậm tới chỗ Logan.

“Vlar nói là đã bắt được tên chủ mưu của vụ này, cậu muốn biết đó là ai không?”

“Nói đi”.

“John Hooker”.

Christ nhíu mày suy nghĩ, rồi cái tên đó gợi lên một kí ức mơ hồ trong đầu anh. Hình như anh có vài va chạm với hắn trên thương trường một năm về trước thì phải. Anh gục gặc đầu, ra vẻ biết cái tên đó. Rồi Logan tiếp tục trình bày những biện pháp đã được triển khai để xử lí vụ này. Cuối cùng anh ta kết luận.

“Tôi chẳng làm gì trong vụ này hết, chỉ toàn là anh và Vlar xử hết thôi. Tôi hoàn toàn không hiểu Vlar lấy thông tin ở đâu mà chính xác và cấp kì đến thế”.

Logan trầm ngâm. Christ cũng im lặng, anh cũng không biết Vlar lấy thông tin đâu ra, kế hoạch của anh và cậu ta chỉ là bằng mọi giá lấy được thông tin mà thôi, nhưng anh đã mơ hồ đoán ra cái nguồn thông tin lợi hại đó rồi. Coi bộ Vlar cũng có máu anh hùng lắm. Anh nợ thằng bạn một món lớn rồi!

“Này, cậu có ý tưởng gì về nguồn thông tin đó không, không thể để một nguồn cung cấp tin như thế bị lãng phí… hay bị thả ngoài vòng pháp luật được..”.

Những lời Logan nói, một nửa không lọt vào tai Christ vì anh đang nhìn chằm chằm vào cái xác vừa được khiêng ra, Sog. Hắn chút nữa là đã giết chết anh rồi, một kẻ lợi hại đáng gờm, nhưng tiếc thay lại bệnh hoạn khôn tả. Hai cảnh sát khiêng C.D chỉ còn cách Christ khoảng ba mét khi một viên cảnh sát chợt vấp vào mô đá, anh ta loạng choạng, mất đà rồi ngã về phía sau, lưng anh ta đập vào một giàn giáo chất đầy những thân gỗ bên trên.

Giàn giáo bắt đầu lung lay, mang theo sự mất thăng bằng của đống gỗ nặng nề ở trên. Christ nhìn thấy tất cả. Nhưng người cảnh sát kia, không để ý tới chuyện gì đang xảy ra, anh ta bận càu nhàu với đồng nghiệp mình khi cái xác vụt đổ xuống đất.

Giàn giáo nhanh chóng lung lay dữ dội, rồi đột ngột, đống gỗ bên trên đổ xuống, Christ lao tới chỉ tích tắc trước khi cây gỗ đầu tiên bắt đầu rơi.

Anh xô mạnh người cảnh sát ra ngoài.

Gỗ ập xuống với một khối lượng đáng kinh sợ.

Và, chúng ập lên mình Christ.

Dora đang nói chuyện với nhân viên trung tâm quản lí động vật, nhưng cô bỗng quay về phía sau, linh tính mách bảo cho cô một điều gì đó, rất khủng khiếp.

Và cô thấy, hình ảnh Christ đang bị chôn vùi bởi những cây gỗ từ trên cao.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s