Tn PK Xhđ: C6 – P1: Lôi Chấn Tử là ân công của Nại Nại

Nại Nại đau khổ nhắm mắt lại, đấu tranh tư tưởng khá lâu. Bây giờ cô đã không còn là Tần Nại Nại có thể xua tay chê mấy vạn nhân dân tệ như trước kia được nữa. Cô vô cùng mong chờ ba vạn sắp sửa bay vào túi, thậm chí còn có thể tìm ra cái cớ cho hành vi tiếp theo của bản thân: Thực ra thì tôi cũng không cần, nhưng chẳng có lý do gì chê tiền của tên phụ tình cả, mọi người bảo không lấy của hắn thì lấy của ai đây?

Nghĩ vậy cô quay lại như không có chuyện gì, nói nhẹ một câu: “Anh có thích thì tôi cũng không bán cho anh.”

Thật chả có khí khái gì hết, tiếng quá bé, nhiều nhất cũng chỉ mình Nại Nại nghe thấy mà thôi.

Tóm lại, nếu cô không bán thì cũng có người khác bán cho anh ta.

Lữ Nghị vẫn đứng nguyên tại chỗ, cảm xúc trong anh phức tạp vô cùng. Biểu hiện của Nại Nại cho thấy người ở đầu dây kia là đàn ông, điều này khiến anh thấy khó chịu. Vốn dĩ công việc Nại Nại đòi hỏi tiếp xúc nhiều với khách hàng khác giới thì cũng chẳng có gì để nói, thế nhưng cô lại vội vội vàng vàng vứt anh lại đây để chạy đi gặp riêng người khác, khiến anh không thể không thừa nhận suy nghĩ đầu tiên hiện lên trong đầu anh lúc này là ngăn bước chân của cô lại.

Nại Nại chỉ có thể thuộc về anh, anh chưa từng nghĩ tới một ngày nào đó cô sẽ ngây ra trong vòng tay của người đàn ông khác.

Đúng vậy! Anh chưa từng nghĩ tới!

Lần này coi như Nại Nại đã nhìn thấu được bản thân. Nói trắng ra, chút sỹ diện ngày trước chính là không để mình phải sống cuộc sống góp nhặt. Nếu phải góp nhặt thì nói thật sẽ không còn cách nào đứng lên làm người được nữa. Có tiền hay không có tiền tuyệt đối không phải là cái cớ, trừ khi lúc đó tính khí cô giống một tiểu công chúa, cảm thấy nói chuyện tiền bạc sẽ làm vấy bẩn tình cảm. Đến nay thì cô mới nhận ra, tiền không hề bẩn, bản thân cô mới bẩn.

Cô quay người lại nói với chiếc tay nắm cánh cửa: “Thế nhưng khách hàng vẫn đang đợi tôi.”

Không kịp ngăn cản bước chân của cô, Lữ Nghị chỉ còn biết đứng đó trân trối nhìn Nại Nại chạy ra khỏi cửa, chẳng thèm quay đầu lại lấy một lần, cô chạy nhanh như đang trốn chạy khỏi ôn thần.

Anh khựng lại, đấm mạnh một cái vào tường, vùi đầu vào giữa hai cánh tay, có chút não nề và hối hận.

Mười năm tình cảm, bảy năm hôn nhân, như đã xóa mờ nhịp đập con tim của lần đầu gặp mặt. Khi hai người dùng chung bàn chải đánh răng đều không cảm thấy có lỗi, khi một người ngồi trên bệ xí còn người kia ra vào nhà vệ sinh rất hồn nhiên, thật sự đã không còn lý do để cho trái tim tiếp tục đập loạn nhịp.

Cô mãi mãi giữ nụ cười rạng rỡ ngàn lần không đổi. Chuyện gì làm đúng, cô cười, làm sai, cô cũng cười. Không hề khóc quấy, không hề nũng nịu, thậm chí cũng đến tức giận cũng không. Một con búp bê có thịt có máu như cô thích hợp để trưng bày ở mọi nơi mọi chỗ nhưng không thích hợp làm vợ. Thế nên dưới sự mê hoặc của người con gái hoạt bát vui vẻ đó, anh lại lần nữa tìm được cảm giác tim đập rộn ràng, và cũng thành công đánh mất người vợ hiền thục.

Lúc đó anh đã nghĩ cô sẽ không thể biết được. Người phụ nữ đơn giản ấy, người phụ nữ không cả biết cách che giấu cảm xúc ấy, cô sẽ không thể biết được, và càng không thể bỏ đi.

Thế nhưng, anh đã sai, sai một cách vô lý.

Đơn xin ly hôn anh đã nhận được, nhưng căn bản anh không coi nó là gì cả. Bởi vì anh nghĩ cửa toà án mở ở hướng nào Nại Nại cũng không biết. Thông cáo ly hôn anh cũng có đọc, tuy có nghi ngờ đôi chút, nhưng cuối cùng vẫn cười nhạt bỏ qua. Có lẽ Nại Nại đã mời luật sư nên mới biết làm cái này, cũng chẳng phải chuyện gì to tát. Hiển nhiên cô đã quên rằng, ly hôn là chuyện của hai người, chỉ cần anh không ra mặt, thì cô mãi mãi không thể rời khỏi anh.

Thế là từ nhận thức sai lầm về Nại Nại, anh đã sai đến tận cùng. Khi phán quyết ly hôn bắt đầu có hiệu lực, anh mới thực sự phát hiện ra mình đánh giá quá thấp Nại Nại. Cô không phải là bông hoa trong lồng kính, cô chỉ khinh không thèm chấp người khác mà thôi.

Advertisements

One thought on “Tn PK Xhđ: C6 – P1: Lôi Chấn Tử là ân công của Nại Nại

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s