Tn PK Xhđ: C10 – P2:Đi xem mặt là một công việc đòi hỏi phải có kỹ thuật

Cho dù là ai phụ ai, thì cả hai cũng đã có một hồi ức tốt đẹp, đã từng vui vẻ, từng đau khổ, từng bi thương, tất cả đều còn đó trong trái tim họ.

Nói rằng phụ nữ không nỡ xa rời người đàn ông họ đã từng yêu, chi bằng hãy nói bọn họ tiếc nuối những gì đã bỏ ra và trái tim không hề tính toán gì.

Tiểu Trần đang đợi Nại Nại ở nhà thì nghe thấy tiếng khóc thút thít của ai đó trước cửa, liền chạy ra xem, thì thấy Nại Nại đang ngồi bệt dưới đất, tay cầm hai củ cà rốt, ôm lấy đầu gối, tóc xõa che hết khuôn mặt, hình như đang khóc.

Cô không hiểu, nhưng vẫn kéo Nại Nại vào nhà, vừa kéo vừa hỏi: “Chị Nại Nại! Chị sao thế? Sao đi mua cà rốt về lại thành ra ngồi khóc thế này?”

Nại Nại nhắm mắt, để tâm trạng bình tĩnh lại, sự mềm yếu lúc nãy đã khiến cô không kiềm chế được.

Sau đó cô lắc đầu nói: “Không có chuyện gì cả, vì lúc nãy chị bị ngã rất đau.”

“Chị thấy chưa, em đã bảo rồi, mua cà rốt làm gì, trong nhà có gì dùng nấy là được rồi.” Tiểu Trần lấy hai củ cà rốt trong tay Nại Nại rồi đi vào bếp, Nại Nại tựa vào tường cương quyết gạt hết nước mắt còn đọng trên khuôn mặt.

Nước mắt, đã rất lâu rồi cô không khóc nữa. Lúc bố mất, cô khóc suốt một ngày, sau đó không khóc một lần nào nữa. Nước mắt nén trong tim quá lâu, suýt nữa đã quên mất khóc là như thế nào. Lúc nãy quá uất ức, tức giận, khóc xong một trận lại cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Cô cúi đầu đi vào bếp, Tiểu Trần đang loay hoay xào ngồng tỏi, cô kêu lên rồi hỏi: “Sao lại xào thứ này? Chẳng phải chúng ta ăn cà ri bò sao?”

Tiểu Trần liền nói: “Nhưng mà chị bị ngã, có làm được không? Em xào món này lên chúng ta ăn đơn giản một chút cũng được.”

Nại Nại cười nói: “Em ra ngoài đi, lần trước xào rau suýt gây ra án mạng. Cứ để chị làm vẫn hơn.”

“Thế còn chân của chị?” Tiểu Trần hỏi.

Nại Nại liền nói: “Không sao cả, dù gì cũng là món chị thích làm. Tất cả đã qua rồi, chẳng có gì là khó. Yên tâm đi!”

***

Sau hôm đó Nại Nại có những thay đổi kì lạ. Đầu tiên là cô đồng ý đi xem mặt những người đàn ông được Tiểu Trần gọi là đàn ông tốt siêu cấp.

Còn Tiểu Trần thân là chiếc loa phóng thanh buôn chuyện đệ nhất công ty cũng chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhất kịp thông báo cho tất cả mọi người về quyết định mới của Nại Nại. Thực ra, rất nhiều người thích mẫu phụ nữ hiền lành, đức hạnh như Nại Nại, nên từ sếp cho tới các thím lau dọn vệ sinh đều phát động một chiến dịch đi xem mắt rầm rộ cho Nại Nại.

Còn Tiểu Trần, người đại diện cho Nại Nại tự nhiên cũng trở thành người đánh giá chọn lọc đầu tiên. Sau khi đã chọn lọc kĩ lưỡng, Tiểu Trần đã tập hợp ảnh của những người mà đến hiện tại cô đánh giá là tạm ổn, rồi đem đến cho Nại Nại xem, để cô tuỳ ý lựa chọn đối tượng đi xem mặt.

“Đây là cháu của sếp Lưu, nghe nói đi du học ở Anh về, năm nay 36 tuổi, nghe nói anh ta làm giám đốc một khu vực lớn trong top 500, cuộc sống khá giả dư dật, có mỗi một khuyết điểm, đó là đầu giống như sếp Lưu – một sân băng khô hạn.” Tiểu Trần đưa bức ảnh, Nại Nại cầm lên xem, suýt nữa phụt cả trà vào ảnh.

Cô là hàng ế ẩm thật, nhưng chưa tới mức phải sống cả đời với vị huynh đệ này chứ? Vị huynh đệ này đúng là hơi bị già.

“Nói bậy, sếp Lưu còn tốt hơn anh ta nhiều. Anh ta là hoàn toàn không có sợi tóc nào, còn sếp Lưu chỉ có ở giữa mới là sân băng khô hạn thôi, hai bên vẫn xanh tốt lắm.” Nại Nại nhìn người trong ảnh lắc lắc đầu, sau đó đổi sang tấm tiếp theo.

“Đây là chủ căn hộ số 18. Chị nghĩ xem, mua nhà ở đây chí ít trong tay phải có hơn cả nghìn tám trăm vạn mới dám trả một lần hết tiền nhà chứ. Anh ta mua nhà trả một lần đấy. Cách đây không lâu anh ta có xin em số điện thoại của chị. Em xin ảnh trước, sợ chị không nhớ ra mặt.” Tiểu Trần cười nói.

Sao lại không nhớ chứ, người đàn ông đó cao bằng Nại Nại, nếu đứng xa một chút nhìn vào, Nại Nại mà đi giày cao gót thì còn cao hơn anh ta một chút. Cao bằng phụ nữ không có gì sai, sai ở chỗ là cao bằng Nại Nại. Nại Nại cao 1.60m, còn hơi ăn gian tí, anh này chắc chắn cũng chả cao được tới đâu.

“Người này thì sao? Đây là một anh chàng tốt đấy. Là cháu họ của dì Hai nhà dì Lý lau dọn ở đây. Nghe nói đang học bằng tiến sỹ, trẻ tuổi, có khí chất, con người cũng tốt.” Tiểu Trần không làm bà mối thật đáng tiếc, điều kiện của từng người cô đều thuộc nằm lòng không bỏ sót chi tiết nào. Đúng là tinh anh trong giới mai mối, điển hình của những bà mối.

Nại Nại lại thở dài nói: “Nhưng cậu ta kém chị ba tuổi.”

“Kém ba tuổi thì sao? Nữ hơn ba, nhà phất lớn! Chị chọn được rồi thì chúng ta tiến hành thôi. Chị chuẩn bị đi rồi chúng ta đi xem mặt.” Tiểu Trần vô cùng hứng khởi. Có vẻ như tất cả những cô gái chưa từng yêu đều thấy đi xem mặt là một việc rất thú vị, tiếc là Nại Nại không nghĩ thế.

Hai người khác giới xa lạ, với mục tiêu là kết hôn, cùng ngồi lại với nhau rồi cân đo đong đếm điều kiện của đối phương, sau đó lại xem xét điều kiện của mình, bản thân điều này đã khiến cho hôn nhân ít đi phần nào sự rung động. Tuy cô không có tư cách để đòi hỏi gì, nhưng Nại Nại vẫn hy vọng có thể qua lại cùng một người đàn ông khiến cô rung động, cho dù chỉ là đi xem mặt thôi.

Bất chợt, trong đầu hiện ra một hình bóng, vị Lôi Công đó. Tất cả điều kiện của anh đều rất tốt, chỉ là nghề nghiệp làm cô hơi bất an. Không biết tại sao, nhưng cô biết chắc, nếu Lôi Công biết cô đi xem mặt, nhất định sẽ rất không vui, sẽ rất tức giận.

Thậm chí còn làm những chuyện vô cùng nguy hiểm.

Những lo lắng vô căn cứ khiến cô lấy tay bóp bóp trán đang đau nhức.

Nại Nại thở dài bất lực rồi lại nhìn những tấm ảnh kia. Thực ra đi xem mặt cũng là một công việc đòi hỏi phải có kỹ thuật. Chỉ vài lần gặp mặt đã quyết định hạnh phúc cả cuộc đời sau này của mình thật là quá khó.

Hậu quả của việc bệnh tình gấp gáp đi tìm bừa thầy lang rất nghiêm trọng, thậm chí còn đáng sợ hơn chuyện hôn nhân đổ vỡ.

Đầy dứt khoát, cô nhắm mắt rồi bốc bừa một tấm ảnh trên bàn, sau đó nói với Tiểu Trần: “Chính là anh này. Chị sẽ đi xem mặt anh ta.”

Tiểu Trần đập một cái vào đùi rồi nói: “Tốt! Chị Nại Nại, rốt cuộc chị đã nghĩ thông rồi! Lần này chị quyết định cho phi công trẻ lái máy bay bà già đấy hả?”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s