Tn PK Xhđ: C12 – P2: Chương hai nhật ký xem mặt của đồ ngốc

Hay là, bọn họ muốn có được sự tôn trọng của đàn ông?

Đúng vậy. Bọn họ không thể chấp nhận hành vi vượt ngoài khuôn phép. Bọn họ càng không thể tiếp nhận tình cảm đột phát.

Lôi Kình hình như cuối cùng đã hiểu ra, anh nhếch mép cười, lấy chiếc điện thoại gọi cho Hứa Thụy Dương, chỉ nói duy nhất một câu: “Giải tán hết đi!”

Đầu dây bên kia Hứa Thụy Dương vẫn còn chưa hiểu ra điều gì, mấy ngày gần đây cả hành động lẫn suy nghĩ của Lôi Kình đều bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu của triệu chứng đãng trí của người già, Hứa Thụy Dương hoang mang ngoảnh đầu lại hỏi Hồng Cao Viễn: “Đại ca nói là, bảo chúng ta giải tán hết đi, thế có nghĩa là sao?”

“Mày nghe nhầm rồi phải không? Giải tán rồi thì chúng ta lấy gì mà ăn?” Hồng Cao Viễn lườm Hứa Thụy Dương một cái, tay vẫn không ngừng liên hệ địa điểm giao hàng với khách hàng bên Úc.

“Kình ca! Chúng ta chưa thể giải tán được, chỗ Hồng tử vừa nhận vụ làm ăn gần tỉ bạc.” Hứa Thụy Dương báo cáo với khuôn mặt đau khổ.

Lôi Kình vừa cười vừa mắng: “Đầu óc của cậu sắp đem cho chó xơi được rồi đấy. Ý anh là cho mấy cậu về nghỉ ngơi, sáng mai đi làm sớm.”

Hứa Thụy Dương bỗng mở to mắt: “Thật ạ? Kình ca, cuối cùng thì anh cũng mở lòng khai ân!”

“Đừng nhảm nhí nữa, các cậu muốn làm gì thì đi làm đi, chỗ Lão Thất có cách khiến các cậu vui vẻ, đi tìm Lão Thất đi.” Lôi Kình cười nói.

“Thế Kình ca, anh định đi đâu?” Hứa Thụy Dương chợt nhận ra có ẩn tình gì trong câu nói của Lôi Kình, thì thầm hỏi.

“Anh ra ngoài có chút việc, cảnh cáo các cậu, không ai được phép đi theo.” Lôi Kình gằn giọng trong điện thoại, đầu kia Hứa Thụy Dương răm rắp nghe theo. Không đến mười phút sau Húc Đô Quốc Tế không còn một bóng người, Lôi Kình cũng đi ra khỏi văn phòng của mình.

Đột nhiên anh muốn đi tìm Nại Nại để hỏi, có phải đúng là cô muốn cái tự tôn không đáng một xu đó không? Nếu như cô muốn thứ đồ chơi rẻ tiền đó, anh đồng ý học cách tôn trọng cô, sẽ không tức giận mắng người nữa.

***

Kết quả anh lượn quanh khu nhà Nại Nại mấy vòng, nhưng mãi chưa tìm thấy cửa. Hôm đó lúc đưa Nại Nại về trời đã tối, bây giờ trời sáng trưng thì thấy nhà nào cũng giống nhà Nại Nại.

Lúc còn đang do dự xem liệu có nên gọi điện cho cái cô ngốc ấy không, thì đột nhiên anh nhìn thấy sau tấm kính cửa sổ cửa hàng cà phê ở lầu dưới, người phụ nữ ngốc nghếch đó đang bị một người đàn ông nắm chặt tay, luyên thuyên điều gì đó.

Anh lập tức mở cửa chui ra khỏi xe, kiêu ngạo tựa lưng vào ô tô nheo mắt nhìn tình hình bên trong. Người phụ nữ ngốc nghếch đó rõ ràng cũng đã nhìn thấy anh, thế mà lại dám to gan quay mặt vào trong không nhìn anh nữa!

Ánh mắt lạnh như băng của anh khiến người đi đường không khỏi run lên, nhưng Nại Nại ngồi trong quán vẫn không hay biết, cô đang cố gắng nghĩ đối sách, cố gắng để thái độ của mình trông có vẻ kiên định hơn một chút.

Sau khi quay lại, Phùng Minh Đạt nói với Nại Nại: “Tần tiểu thư, cô có thể đi được không, nếu cô không ngại, tôi có thể cõng cô đi.”

Chú à, chú muốn chết sao? Cứ thế này mà đi ra đã không biết liệu có lết được về nhà không chứ đừng nói là để chú cõng, nhất định sẽ vô cùng thảm khốc.

Nại Nại chẳng dám nói lời nào, chỉ cười gượng gạo nói với Phùng Minh Đạt: “Không cần đâu, tôi tự đi được.”

Cô thở dài, mặt mày đau khổ đứng dậy. Nói thật chứ, thứ này đúng là thuộc về ý niệm. Lúc Lôi Công chưa tới, thì cô giả bệnh. Còn bây giờ Lôi Công tới, hình như cô đổ bệnh thật rồi.

Mắt cô mờ dần đi, chân bắt đầu mềm nhũn, ruột cô đau thắt từng cơn.

Nại Nại mặt trắng bệch nói với Phùng Minh Đạt: “Phùng tiên sinh, ngài đi trước đi, để tôi một mình cũng được…”

Chữ “được” còn chưa kịp nói hết, Nại Nại đã mềm nhũn rồi gục xuống, trong người không còn chút sức lực nào.

Phùng Minh Đạt vội vàng cúi người xuống, quàng lấy cánh tay cô rồi kéo cô vào lòng. Đúng lúc này, cửa lớn quán cà phê bị đạp mạnh bật ra, một người lạ mặt hùng hổ xông vào.

Không đợi Phùng Minh Đạt nói gì, người này đã hất tay anh ra. Phùng Minh Đạt bị bất ngờ nên kêu lên một tiếng, chưa kịp nói gì, lại bị một đạp vào cái bụng to lớn, “bụp” một tiếng rồi anh bay đi khá xa…

Nại Nại gượng mở mắt nhìn xem người xông tới là ai, lẩm bẩm nói: “Đồ xấu xa, anh dựa vào cái gì mà đánh người?”

Lúc này Lôi Kình mới phát hiện người đang nằm bẹp dưới đất là Nại Nại mồ hôi nhễ nhại, ngay lập tức bế bổng cô lên, chạy xộc ra khỏi quán cà phê.

Hành động mạnh bạo thô lỗ của Lôi Kình khiến Nại Nại thấy khó chịu, anh coi cô như là búp bê đồ chơi sao? Phải để ý đến tình trạng của người bệnh chứ? Không có bệnh cũng bị anh dọa cho ra bệnh rồi, động tác không thể nhẹ nhàng hơn chút sao?

Cô đành nghiến chặt răng chịu đựng, trán nhăn lại. Lúc Lôi Kình đặt cô vào trong xe, cô gần như sắp nôn ra vì chóng mặt, ọe liên tục mấy lần.

“Cố chịu đựng. Sắp đến rồi.” Lôi Kình khởi động xe, mím chặt môi, chiếc Audi R8 để lại một đám khói nghi ngút phía sau rồi lao đi vun vút.

Còn lại trong quán cà phê, Phùng Minh Đạt lau máu nơi khoé miệng, nhìn chiếc xe vừa lao vút đi, bực bội: Tên này là ai không biết? Dựa vào đâu mà vô duyên vô cớ đánh người?

Hắn nghĩ mình là xã hội đen chắc?

***

Sau khi khám xong, bác sĩ nói Nại Nại bị đau dạ dày cấp tính, còn bị chảy máu một chút.

Nhớ lại kết quả chẩn đoán, Lôi Kình tức không để đâu cho hết. Từ những gì Nại Nại nôn ra cho thấy, tối qua cô chưa ăn tối, đã thế lại còn để bụng đói uống cà phê, ăn bánh kem, thêm vào đó hằng ngày lại không chú ý đến việc bồi bổ, thế là tự dưng mắc cái bệnh rõ ràng có thể tránh được.

Anh định uy hiếp cô, nếu còn không ăn uống tử tế thì chết ở ngoài đường đừng có về nhà nữa. Nhưng Nại Nại đang ngủ rất ngon, Lôi Kình uy hiếp cũng không có tác dụng, căn bản là cô không hề nghe thấy.

Anh còn định cảnh cáo cô, nếu còn tiết kiệm tiền không ăn sáng, anh sẽ trả lại nhà, cho cô khóc chết luôn, sau này có quỳ gối xin xỏ anh cũng không dễ dàng. Nhưng Nại Nại xoay người lại, nụ cười mê hồn trên gương mặt đang say ngủ của cô khiến anh thất thần, lại mềm lòng đi nhiều, cũng khiến cái kế hoạch này dần trôi vào hư vô.

Anh lại chìm trong suy nghĩ, sắc mặt rất tệ. Khi nhìn thấy phần đường mật đã truyền hết, anh ra hành lang hét loạn lên với vị bác sĩ đang đi trong hành lang: “Mau tới thay thuốc, hết thuốc rồi.”

Để bệnh nhân chết vì chai truyền hết dịch, không hợp với đạo nghĩa xưa nay trên giang hồ, anh tất nhiên không thể bỏ qua.

Tất cả y tá bác sỹ vừa nghe thấy mệnh lệnh của anh đều lũ lượt kéo đến, nhanh chóng thay bình truyền bằng một bình chất dinh dưỡng đắt nhất. Bác sỹ trưởng khoa điều trị không kiềm được tò mò, len lén liếc qua Lôi Kình đang ngồi bên cạnh, bỗng bắt gặp ánh mắt lạnh lẽo của anh, lập tức sợ sệt thu ánh mắt về, bảo mọi người thay bình cho nhanh rồi đi.

Vị bác sĩ trưởng khoa vừa đi vừa nghĩ: Người này rốt cục làm nghề gì chứ? Lẽ nào là người của Cục Y tế?

Theo lí mà nói, thì người của Cục Y tế họ đều quen. Trừ phi… anh ta là nhân viên kiểm tra được Cục phái đến?

Ồ, chắc chắn là vậy rồi! Nếu không sao có thể vừa xông vào đã chỉ đích danh Viện trưởng đến khám cho nữ bệnh nhân kia.

Người thường có ăn gan hùm cũng không dám như vậy. Đúng vậy! Chắc chắn anh ta là người của Cục Y tế, hôm nay mặc thường phục đi vi hành, đến xem xét công việc trong bệnh viện.

Nhất định là như vậy!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s