Thông cáo đặc biệt từ Sách Việt_ Mong những ai ghé qua WP của SV sẽ bớt chút thời gian vào bình chọn.

Thời gian qua, sau khi công bố bìa qua hai vòng dự thi vì lỗi kỹ thuật, SV đãphải xóa bài đi, nên gây sự hiểu lầm trong suy nghĩ của các bạn đã, đang và sẽ ủng hộ SV. Cùng với những thông tin trái chiều về quyết định nên chọn bìa nào, không nên chọn bìa nào. Sau khi cân nhăc và đi đến kết luận: trong số những bìa mà các bạn tác giả gửi đến SV sẽ lựa chọn up lên mỗi cuốn 4 mẫu bìa để các bạn vote. Bìa được chọn sẽ căn cứ theo 3 tiêu chí:

– Bình chọn của độc giả

– Bình chọn của tác giả

– Bình chọn của SV.

Chú ý:

– Bình chọn bìa các bạn chú ý mặt hình ảnh bìa là chính nhé. Nội dung chữ up lên chưa chốt cuối cùng, chưa phải là bìa sẽ in ra thành sách luôn.

– Các bạn tham gia bình chọn khi có đóng góp ý kiến cho từng bìa hạn chế com mang ý công kích mà nên mang tính xây dựng. Đối đáp văn minh, ủng hộ những ý kiến vẽ đường đẹp cho tác giả có thêm kinh nghiệm bổ ích, như nên sử dụng font chữ gì, hình ảnh ra sao, bố cục thế nào. Vì phải bình chọn lại nên thời gian ra sách vì  thế cũng bị lui lại ạ. Nhưng vì muốn có cuốn sách tốt về nội dung và hình thức nên SV hi vọng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn đọc.

– Bìa được chọn vẫn phải qua một khâu cuối cùng là kiểm tra chất lượng  bìa của họa sĩ bên SV. Mong các bạn không com qua lại tạo thành war. Mọi com góp ý xây dựng sẽ được SV toàn bộ tiếp thu.

SV xin trân trọng thông báo. Bìa sẽ được chính thức up lên ngày mai. Mong quý bạn đọc bớt chút time bình chọn! SV chân thành cảm ơn!

Bìa gần xa

1

2

3

Bìa Mỹ Mãn

1.

2

3

Advertisements

72 thoughts on “Thông cáo đặc biệt từ Sách Việt_ Mong những ai ghé qua WP của SV sẽ bớt chút thời gian vào bình chọn.

 1. Mình vote cho bìa 3 của Mỹ Mãn và bìa 3 của Gần xa lun nha. Mình thấy cả hai bìa này làm nhìn rất chuyên nghiệp, nhẹ nhàng và nhất là phù hợp với nội dung của truyện nữa.

 2. 2 cái đều chọn bìa 1 không phải vì nó dễ thương nhất hay đẹp nhất mà bởi vì hợp với tiêu đề gần-xa , mỹ mãn nhất, chứ không thì cho vào làm cover truyện nào chẳng được ^____^

 3. Vote cho bìa 2 cuốn Gần xa.
  Với cuốn Mỹ Mãn mình thik bia 3, trông rất hấp dẫn, dễ thương và đáng yêu.
  Mong chờ sách được phát hành sớm.

 4. Vote cho bìa 1 gần xa, có điều nên bỏ trái tim đỏ đi, nhìn nhức mắt quả, cả font chữ cũng nên thay đổi. Mong nhà sách nhanh nhanh xuất bản đi, độc giả sốt ruột quá rồi.

 5. yêu cái bìa 3 của gần như vây- xa đến thế. yêu cái bìa 1 của mỹ mãn quá. nếu mà SV trọn 2 cái bìa này mềnh chắc chắn nghỉ học lên HN rinh 2 cuốn này về….mong cho SV nhanh nhanh ra sách…!

 6. Theo ý kiến cá nhân mình mình đồng ý với bạn Tiên dung là bìa 2 của gần như bìa 1 của mỹ mãn vì 2 bìa này là được nhất, mình thích bìa 1 mỹ mãn vì cái ảnh lãng mạn quá hay , cái trái tim kia bỏ đi cũng dc ko nhất thiết là cho vào , bỏ đi xẽ đẹp hơn, bìa 2 của gần như thì ko phải nói rồi nhiwnf là đã muốn mua, nếu SV mà QĐ 2 bìa này thì khi nào ra sách nhất định mình nhờ bạn bè mua cho rồi gửi sang cho mình, yêu SV quá.!

 7. mình thích nhất bìa 2 của gần như, đơn giản mà đẹp, còn cái khác min hf cũng thấy hay hay , vote cho bìa 2,
  bìa mỹ mãn thì mình thấy cũng ổn, nhưng nói về ý tưởng thì mình thấy cái 2 hay hya nhưng có vẻ hơi sến, cái 1 thì có vẻ lạ lạ về cách tk nhất là tex, cái 3 thì hơi trừu tượng khó hiểu, nếu sửa cái 1 đi 1 tẹo có vẻ ok nhất, tông mầu nhẹ nhàng, có vẻ hợp với truyện, chúc SV có KQ như ý mioons, vote cho bìa 1 myx mãn

 8. Mình chọn bìa 2 của “Gần xa”, bìa 3 của “Mĩ mãn”.
  Bìa 3 của Mĩ mãn mình nghĩ rất hợp với nội dung chuyện, hài hước, lãng mạn, trông đôi chim (hay gà con nhỉ?) rất đáng yêu. Nếu thay màu nền trong sáng, lãng mạn hơn tí nữa thì tuyệt!!!
  Bìa 2 của Gần xa cũng đẹp, lãng mạn, mờ ảo, gần gần xa xa, không thực, tưởng gần nhưng lại rất xa…

 9. Mình thích hình ảnh và ý tưởng của bìa 2 Gần xa và bìa 3 Mỹ Mãn, mong rằng Sách Việt sẽ chỉnh sửa lại để bìa đẹp và ấn tượng hơn nữa.

 10. Vote cho bìa 3 của cả 2 truyện

  Lý do vì chúng khá đơn giản. Bìa 2 hơi bị rối mắt, có lẽ tại font chữ nhiều mà lại k hợp. Bìa 1 gần xa cũng đơn giản mà đẹp. Phân vân giữa 2 cái, cơ mà mình ấn tượng vs cái 3 hơn ( có lẽ tại tông màu xanh ^^).

  Còn về Mỹ mãn. Riêng mình thì k thích cho hình người thực vào bìa truyện nên chọn cái 3.

 11. Uhm.

  – Bìa của “Gần như vậy, xa đến thế”

  Mình phải công nhận, mình rất thích bìa 2, vừa mờ ảo, lại lãng mạn, rất được đầu tư. Tuy nhiên, nếu như xét theo nội dung truyện (mặc dù mình cũng không rõ nội dung cho lắm, vì mình chưa đọc “Gần như vậy, xa đến thế”), thì nội dung lấy bối cảnh ở hiện đại, trong khi đó, bìa này lại phù hợp với truyện cổ trang, huyền ảo hơn ^^ Cho nên, nếu dùng bìa này, theo mình nghĩ, sẽ không phù hợp lắm với nội dung.

  Còn giữa bìa 1 và 3 thì mình thấy thích bìa 3 hơn.

  Bởi vì đối với mình, bìa 3 rất mới lạ. Phong cách thiết kế như thế này, mình chưa gặp qua. Hơn nữa, cảm thấy rất tươi sáng, ấm áp do có thể cảm nhận được ánh nắng trên tán lá cây, màu xanh nhạt lại đem đến một cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng. Hình ảnh trên bìa cũng chính đang diễn tả cái “gần” và “xa” như trong tên tác phẩm. Gần ở tán lá cây, và xa của bầu trời mênh mông, vô tận.

  Tuy nhiên, nếu lựa chọn bìa này, mình nghĩ nên cho bớt chói lại một chút, để nhìn rõ cái hình ^^

  – Bìa của “Mỹ mãn đệ nhất thiên hạ”

  Mình thì thấy bìa 1 thiết kế rất chuyên nghiệp, chi tiết, kỹ càng, tuy nhiên, đây chỉ là ý kiến cá nhân, mình không thích lắm để người lên bìa truyện. Hơn nữa, mình nghĩ, đây là câu chuyện về hai vợ chồng, ngay cả trong tên tác phẩm cũng có tên của hai người, nên nếu để bìa chỉ có một hình nữ thì không phù hợp cho lắm ^^

  Giữa hai bìa còn lại, mình thấy thích bìa 3 hơn ^^ Thật ra, ban đầu, nhìn vào, cảm thấy màu sắc lẫn hình ảnh của bìa 3 có gì đó không ấn tượng, nhưng rồi nhìn lâu một chút, lại cảm thấy rất dễ thương, rất đáng yêu. Cũng giống như giới thiệu về truyện vậy, tuy cuộc sống hôn nhân, nếu so với tình yêu cuồng nhiệt thời trẻ, có gì đó k mãnh liệt, cũng không đặc sắc bằng nhưng lại đáng yêu, nhẹ nhàng, thêm hài hước.

  Bìa cuốn này, nếu đi nhà sách nhìn thấy, cầm lên ngắm một hồi, chắc chắn sẽ nảy sinh cảm tình. Đem về nhà, chưng lên kệ sách, nhìn lại thấy nhẹ nhàng, đáng yêu. Sau này, đọc xong, sẽ cảm thấy ấm áp ^^

  PS: Sr SV, mình thiệt sự không biết phân tích về kỹ thuật, cấu trúc của các bìa như thế nào ;A; mình chỉ biết nêu lên cảm xúc của một người đọc khi nhìn thấy các bìa thôi.

  Tổng kết lại là đối với cả hai truyện, mình đều chọn bìa 3 của cả hai.

  • Mình có cùng ý kiến với bạn Yo Chan. Trong 6 bìa này, mình sẽ chọn bìa 3 cho cả 2 🙂

 12. Hình ảnh trên bìa đầu tiên của cuốn Gần đến vậy… khá hợp với câu chuyện hơn cả, nhưng bố cục chưa thật nhuyễn, hai mảng chữ và hình cố gắng kết noodi bằng hình trái tim nhưng cũng chưa thật ổn. Có lễ nên thay phần nền trắng bên dưới thành màu nâu đậm và thay đổi kiểu chữ đi thì trông sẽ thích hơn. Tuy nhiên tôi vẫn mong được xem một vài mẫu khác của cuốn sách này.
  Các bìa còn lại chưa có cái nào ấn tượng cả

 13. mình vẫn vote GẦN XA cho bìa của Le Nguyen số 2, nhưng em nghĩ là nên thay cái font đi! font nhìn kỳ cục đơn điệy quá.

  bìa Mỹ mãn hy vọng sẽ có cơ hội cho bìa 1 của mình.

  p.s sau khi sửa lại thì bìa của Lam Lam Tran đã trở nên khá hơn. tuy nhiên màu sắc vẫn còn nhợt nhạt quá.

  • à, cho mình sửa lại chút, type lộn, “Gần xa” bìa 1 (sao hôm nay thấy cái bìa này đẹp , nổi bật và hợp nữa ) 🙂 , còn “Mỹ mãn” vẫn thì là bìa 3 nhé 🙂

 14. ok SV, hoàn toàn ủng hộ, cũng muốn SV sẽ mau chóng được nhiều độc giả biết đến với những đầu sách hay và chất lượng 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s