Hổ thẹn da vàng_ Anson Chi_Sách làm từ thiện của Cty SV

Thật ra tại sao người châu Á muốn giành điểm A+? Lí do thực sự của việc họ trở thành bác sĩ và luật sư là gì? Tại sao họ chơi piano? Nhiều người tin rằng lí do là áp lực hoàn thành công việc và áp lực hòa nhập, tuy nhiên, nguyên nhân thực sự thì sâu xa hơn thế nhiều –hơn rất rất nhiều! Cuốn sách này sẽ phơi bày sự thật về văn hóa châu Á, nó sẽ làm bạn sốc tới tận xương tủy – và sẽ mở ra thế giới của những bí mật được chôn giấu bấy nay.

VỀ TÁC GIẢ

Anson Chi, sinh ra và lớn lên ở thành phố New York. Anh là một nhà văn, chính trị gia, người mẫu, một nhà hoạt động xã hội và một cựu kĩ sư. Hiện anh đang sống ở rất nhiều nơi, trong đó có Los Angeles và San Diego.

LỜI TÁC GIẢ

Đây là một cuốn tiếu thuyết. Tên nhân vật, địa điểm và các sự việc đều do tác giả tưởng tượng ra, bất cứ một sự trùng hợp nào với người khác dù còn sống hay đã mất, các sự việc, các địa danh đều là ngẫu nhiên.

GỬI ĐỘC GIẢ

Thường thì tôi không thích viết lời mở đầu – bất cứ một kiểu mở đầu gì, kể cả những lời gửi độc giả như thế này – vì tất cả chúng ta đều muốn đi thẳng vào vấn đề, nhưng phải nói rằng những lời này là rất quan trọng, nếu không tôi đã không viết ra nó.

Cuốn tiểu thuyết mô phạm này được viết dựa trên văn hóa châu Á, đặc biệt là văn hóa Đông Á trong đó có Nhật Bản, Việt Nam, Hài Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, v v… Nội dung cuốn truyện không dựa trên văn hóa của Nga hay Tajikistan, hay thậm chí là Iraq – những quốc gia cũng nằm ở châu Á. Tôi phải nói rõ điều này để các bạn không bị phân vân trước các chi tiết về chủng tộc và di sản văn hóa đề cập trong sách.

Hơn thế nữa, triết lý trong cuốn tiểu thuyết này hướng tới người châu Á nói chung, không riêng một ai. Khi tôi nói người châu Á thường cố hết sức để giành điểm A+  chẳng hạn,  tôi không nói tới một người châu Á cụ thể nào – mà là người châu Á nói chung. Tôi phải nói rõ điều này để tránh trường hợp các bạn nói “nhưng có trường hợp ngoại lệ….” bởi mọi thứ đều có ngoại lệ.

Thêm vào đó, những thông tin trong sách không có ý xúc phạm mà chỉ là gợi ý cho những đổi thay. Xin hãy đọc xong cuốn sách để nắm được thông điệp của tôi trước khi có bất cứ một định kiến gì.

Tựu chung lại, cuốn sách này có một chút gì đó liên quan tới cuộc đời tôi nhưng chủ yếu vẫn là câu chuyện của người khác: những trải nghiệm, sự lớn lên trong môi trường khắc nghiệt của các nhân vật, các quan điểm, các triết lý, các quy tắc, tư tưởng và các sự kiện – một vài trong số đó là thật, kể cả các nhân vật, dù tôi đã dùng những cái tên khác. Tất nhiên, không phải tất cả đều là thật vì chung quy đây cũng chỉ là một cuốn tiểu thuyết, vì thế, bạn không thể kiện tôi; mà bạn cũng chẳng có ý định làm thế đúng không?

Còn bây giờ, tôi sẽ không nói dài dòng thêm nữa, xin mời bạn thưởng thức câu chuyện của một người đã từng là người châu Á.

Advertisements

4 thoughts on “Hổ thẹn da vàng_ Anson Chi_Sách làm từ thiện của Cty SV

  1. Hóa ra là thế, em hy vọng Sách Việt sẽ phát hành được nhiều cuốn sách có ý nghĩa với cộng đồng như vậy. Khi nào sách ra, em nhất định sẽ mua ủng hộ. Sách Việt mau mau cập nhật bìa sách và giá nhé 🙂

  2. Sách Việt ơi, cho em hỏi sách làm từ thiện nghĩa là sao ạ? Em đọc thấy giới thiệu nội dung có vẻ hay hay, nhưng khác với dòng sách tiểu thuyết mà Sách Việt đang làm, nên muốn biết thông tin cụ thể hơn.

    • Sách này bản quyền được Anson Chi tặng, dịch giả Thu Hà không lấy tiền, Sau khi in thành sách, bán ra thị trường, tiền thu về sẽ được dành tặng cho các bạn học sinh lớp 12 của các trường có thành tích học giỏi, nhưng hoàn cảnh khó khăn, hoăc sẽ được dùng cho việc hỗ trợ các bạn học sinh lớp 12 ở vùng sâu vùng xxa đi thị đại học. Quỹ này sẽ được lấy tên của tác giả cuốn sách Anson Chi. SV đã lên kế hoạch cách đây tầm nửa năm, nhưng vì còn trục trặc nên chưa tiến hành được. Rất cần sự giúp đỡ của quý bạn đọc gần xa. Vì tương lai thế hệ trẻ hiện nay. Sv muốn cùng bạn đọc góp một phần nhỏ vì các em. Mong được các bạn ủng hộ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s