NĐÔ quyến rũ nhất…: C8_P1: Trong giới truyền thông, điều tệ hơn việc không có bồ là cặp với một người không có danh phận. Liệu đức vua đã đến lúc thoái vị?

JEREMY ĐÃ ĐÚNG HOÀN TOÀN khi gọi người chuyên lo quảng cáo của Jason là người bận rộn nhất trong giới nghệ sĩ. Marty Shepherd, người đồng sáng lập ra công ty Shepherd/Grillstein – một công ty quảng cáo hàng đầu ởL.A.– không tài nào nhớ nổi lần cuối cùng ông được ngủ trọn vẹn bốn tiếng là khi nào.

Trở thành tai mắt và phải chu toàn cả việc phát ngôn cho các ngôi sao trong ngành công nghiệp điện ảnh là một công việc không dễ dàng gì. Không phải ông ngại làm đại diện cho các tay đạo diễn hay nhà biên kịch nhưng thật tình, thời buổi này chẳng ai thèm để ý xem bọn họ đang làm gì. Tin Ron Howard hay M.Night Shyamalan hít á phiện trên mông của nữ trợ lý kịch bản một cách thác loạn chắc chắn vẫn kém ăn khách hơn chuyện Jennifer Lopez có đeo nhẫn cưới khi đi ăn trưa ở quán cà phê Polo không.

Để được trả tối thiểu năm phần trăm tổng số thù lao của diễn viên, trách nhiệm của Marty được gói gọn trong một câu thần chú mà nhân viên nào trong công ty của ông cũng nhớ là: Dù ăn hay ngủ, thậm chí cho đến lúc chết, lúc nào cũng phải đảm bảo rằng sự rắc rối của khách hàng đáng đồng tiền bát gạo và công việc chính là xử đẹp những tên âm mưu tống tiền bằng cách bịa tin về khách hàng của bạn.

Và vì vế thứ hai của câu thần chú nên giờ đây Marty vẫn phải ở lại công ty muộn đến vậy trong một buổi tối thứ sáu đặc biệt. Rebecca, nhân viên được chỉ định làm trợ lý cho Marty để xử lý các vấn đề của một vị khách hàng đặc biệt vừa ghé qua văn phòng ông.

“Chúng ta vừa nhận được các cuộc gọi từ US Weekly, In Touch Star. Họ muốn biết Jason Andrews đã làm gì tại tòa nhà văn phòng ở trung tâm thành phố”. Rebecca báo cáo. “Họ khẳng định anh ta đã ở đó với một phụ nữ mặc dù chẳng ai trong số họ chụp được ảnh vì cô ta đã lỉnh vào trong trước khi họ kịp có được bằng chứng gì đó.”

Trong một thoáng, Marty tự hỏi cô gái đó – ông nghĩ chính là Taylor Donovan, người Jason đã nằng nặc đòi làm việc chung – đã xoay xở cách nào để thoát ra khỏi tòa nhà mà không bị chụp một tấm ảnh nào. Chuyện này đâu có dễ khi đi chung với Jason Andrews.

“Nói với bọn họ là anh ta đang rút tiền ở máy ATM!” – Marty phì cười vì cái lý do chính ông vừa bịa ra – “và người phụ nữ đó là một nhân viên làm việc trong tòa nhà, vì nhận ra anh nên đã đòi được chụp ảnh lưu niệm cùng”. Lắng nghe như nuốt lấy từng lời của Marty, Rebecca gật đầu đi ra.

Hơn nửa tiếng sau, Marty ngồi một mình trong văn phòng và nhẩm tính vấn đề Taylor Donovan sẽ trở nên nghiêm trọng đến mức nào.

Không cần nói cũng biết Jason Andrews hiện đang là khách hàng số một của ông. Nói thật, Jason Andrews luôn là nhất. Chấm hết! Tên tuổi lẫy lừng nhất củaHollywood– danh vị mà anh đã duy trì trong suốt một thời gian dài.

Đó cũng chính là điều làm Marty lo lắng, ông được trả tiền để lo chuyện không ai thèm lo.

Cả đến Chúa cũng biết, vươn lên vị trí dẫn đầu đâu có dễ. Nhưng ở được trên đó còn khó gấp vạn lần! Ở Jason toát lên một khí chất hiếm có của một ngôi sao mà ở mỗi thế hệ diễn viên phải khó khăn lắm mới tìm được một người như thế: đàn bà thì yêu anh, đàn ông thì muốn được như anh.

Tạp chí Rolling Stone đã đặt một tiêu đề gãy gọn như sau: “Sự nhanh trí và quyến rũ tự nhiên của anh gợi nhớ đến Cary Grant và Clark Gable”.

Nhưng có gì đó ở Jason còn hơn cả thế, nó luôn khiến người ta cảm nhận được sự gần gũi. Điều đó thực tế hơn những huyền thoại của các bộ phim kinh điển. Marty chưa bao giờ khám phá ra thật sự đó là gì, mặc dù ông cũng thầm đoán rằng nó có liên quan đến một thực tế là Jason đến từ Missouri[1].

Nhưng không may,Hollywood– cũng như những cư dân của nó – luôn khát khao tìm kiếm những cái mới. Không có gì làm họ khoái hơn một “gương mặt mới” hoặc khi phát hiện ra một người mà mọi người nghĩ là “gặp thời và đang lên”. Sau mười sáu năm trong nghề, với tuổi đời đã “ngoài ba mươi”, Jason Andrews hoàn toàn không có điểm thu hút này.

May mắn thay, mọi chuyện không kết thúc ở đấy. Bộ phim tiếp theo của Jason, Inferno, sẽ ra mắt trong vài tuần tới, đã được dự đoán sẽ trở thành phim bom tấn trong mùa hè này. Theo đà đó, anh sẽ quay thêm một bộ phim hình sự trinh thám của hãngParamount. Đây cũng là bộ phim mà Marty đã hi vọng là sẽ nhận được đề cử thứ ba cho giải Oscar.

Vì thế, trong suy nghĩ của Marty, điều duy nhất mà Jason cần thực hiện là: tiếp tục làm những gì anh đã làm trong mười sáu năm vừa qua. Đó là – theo quan điểm của một người chuyên làm quảng cáo – Jason chỉ nên cưa cẩm, giao du, đi ăn tối với những cô diễn viên, ca sĩ, người mẫu nổi tiếng nhất và với cả những người thừa kế giàu sụ nữa.

Taylor Donovan, dù thế nào đi nữa, chẳng có bất cứ điểm gì đáp ứng được những tiêu chuẩn đó. Marty hiểu rõ, trong giới truyền thông, điều tệ hơn việc không có bồ là cặp với một người không có danh phận.

Với bộ phim sắp sửa ra mắt, Inferno, công chúng đang sẵn sàng để nghe đầy đủ về câu chuyện tình lãng mạn của Jason Andrews. Và Marty Shepherd – người chuyên lo việc quảng cáo cho những ngôi sao và là nhân vật có quyền lực đứng thứ tám ởHollywood – quyết định sẽ cho họ một thông tin mang đậm tính chất giật gân quý giá.

Nghĩ vậy, Marty nhặt cuốn tạp chí People mà Rebecca đưa ông từ đầu tuần. Ông lướt qua bài viết “Những người đàn bà của Jason Andrews!” đến khi nhìn thấy tấm ảnh ở phía cuối. Tấm ảnh chụp Jason với một nữ minh tinh – người đã được chọn để đóng chung với anh trong bộ phim hình sự trinh thám sắp tới – Naomi Cross.

Marty mỉm cười, trông Naomi và Jason mới xứng đôi làm sao. Cô là biểu tượng của sự thơ ngây, trong sáng và còn là con cưng của giới truyền thông. Hơn thế nữa, cô còn là người Anh, điều đó có nghĩa là cả công chúng Anh lẫn châu Âu đều sẽ để ý.

Đúng vậy! Marty lầm bầm, Naomi Cross mới là câu trả lời mà ông đang tìm kiếm.


[1] Missouri: Một tiểu bang ở miền trung tây Hoa Kỳ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s