Tn PK Xhđ: C37_P1: Ai là người yêu duy nhất của ai?

“Thực ra Lôi Kính không quan trọng với tôi”. Sau một hồi lâu chết lặng, Y Lệ lẩm bẩm một mình.

Nại Nại ngẩng đầu nhìn cô, đợi câu tiếp theo.

“Tôi theo Lôi nhiều năm rồi. Anh với tôi chẳng qua lại một bạn hàng làm ăn có quan hệ xác thịt mà thôi. Anh chẳng yêu tôi mà tôi cũng chẳng dám yêu anh. Tôi cứ nghĩ rằng anh ấy chẳng có tim cơ? Kết quả hôm nay phát hiện anh ấy lại yêu cô sâu đậm đến thế”. Lời nói của Y Lệ khiến Nại Nại không biết phải làm gì, chỉ biết cười gượng giả vờ như đang thưởng thức hoa văn đẹp đẽ trên chiếc khăn trải bàn.

“Sở dĩ tôi không chịu buông tha hai người là vì tôi không can tâm. Tôi  không thể hiểu nổi, rốt cuộc tôi thua cô điểm nào?” Y Lệ cau mày suy nghĩ rồi cười đau khổ: “Lẽ nào vì tôi thông minh hơn cô?”

Nại Nại nhỏ nhẹ đáp: “Có khả năng”.

“Ngốc thì có gì tốt? Đợi đó để đàn ông gạt sao? Ở trang trại của mình, tôi chính là nữ vương. Tất cả đàn ông đến đấy đều là nam chủ nhân. Bọn họ đều có thể tận hưởng đãi ngộ của nam chủ nhân nhưng lại không được làm chủ nhân thực sự. Tất cả mọi thứ đều do tôi định đoạt. Đó mới là cuộc sống mà người phụ nữ nên có”. Y Lệ giơ cao ngón tay cái ra vẻ khẳng định, rồi gọi người phục vụ: “Mang ly trà sữa vị này, đồng thời có thể dọn các món lên được rồi”.

“Thế nhưng chả lẽ cô không thật lòng với ai bao giờ sao?” Nại Nại nhìn thẳng vào mắt Y Lệ hỏi.

Y Lệ vẫn ngẩng cao đầu, mỉm cười: “Tôi thấy thứ thật lòng nhất trên đời này chỉ có tiền”.

Rõ ràng biết ý nghĩ của Y Lệ lệch lạc, nhưng Nại Nại không thể thay đổi được. Sau lần thất bại trong hôn nhân, có một khoảng thời gian dài cô cũng nghĩ như vậy. Có tiền vạn sự tất thông. Không tiền nửa bước cũng khó tiến. Lúc đó trong tay cô chỉ có vài nghìn đồng, còn lúc này trong tay Y Lệ có gấp hàng chục vạn lần, vậy mà vẫn thiếu cảm giác an toàn như vậy.

Phụ nữ trời sinh yếu mềm, cho dù nhiều hay ít tiền thì cảm giác thiếu an toàn trong tình yêu vẫn không thể xóa bỏ nổi.

“Thực ra ôm tiền ngủ đâu dễ chịu như ôm đàn ông ngủ”. Nại Nại than thở.

Y Lệ bê ly trà sữa đến trước mặt Nại Nại nói: “Bọn đàn ông trở mặt không nhận người thân, còn tiền thì không. Hơn nữa có tiền thì chẳng gì là không mua được. Đây là do cô nói đây”.

Nại Nại nghẹn lời, lặng im một lúc rồi đứng dậy: “Tôi đi trước đây”.

“Đừng ngồi không yên?” Y Lệ tựa ghế nhìn những món ăn mới được bê ra, có đến ba bộ bát thìa dao dĩa.

“Ngồi thêm lát nữa, cho cô xem một màn kịch hay. Nghĩ sao?” Y Lệ mím môi cười bí ẩn, đưa tay ra hiệu cho người phục vụ phía sau Nại Nại. Người đó liền cúi đầu lịch sự mời cô. Nại Nại mím môi, lại không muốn đắc tội Y Lệ nên đành ngồi thêm một lát. Chỉ là không biết cô đang muốn nói điều gì.

Nhận ra sự căng thẳng của Nại Nại, Y Lệ  nói: “Yên tâm đi, mấy chuyện bắt cóc không chút kĩ thuật nào, tôi không làm đâu. Tôi chỉ muốn mượn cô để bàn chuyện làm ăn thôi. Tôi tuy không phải quân tử nhưng cũng không phải tiểu nhân”.

Nại Nại đành tiếp tục ngồi xuống, trong lòng thấy thoải mái hơn chút. Nếu như không có nguy hiểm gì đến tính mạng, việc còn lại chỉ là vấn đề giữa Lôi Kính với Y Lệ mà thôi.

Y Lệ quan sắt khuôn mặt Nại Nại, trong lòng dâng lên nhiều cảm xúc khác nhau. Trước khi quay về, cô đã biết bao lần tưởng tưởng hình dáng của Nại Nại, có thể diễm lệ, có thể cuốn hút, cũng có thể thông minh mưu trí, duy nhất không tưởng tượng đến lại như bây giờ. Biết nói sao nhỉ, chỉ là một người phụ nữ không đẹp không xấu, vô cùng bình thường, ngoại trừ thỉnh thoảng khôn vặt, còn lại đều không đáng nhắc đến. Một người phụ nữ ăn mặc tùy tiện đến mức chẳng để ý đến địa điểm và hoàn cảnh xuất hiện như vậy sao lại chiếm được trái tim Lôi Kính? Cô thực sự muốn rõ nguyên do.

Cô nheo mắt nhìn Nại Nại chăm chú, cố gắng tìm ra một lí do hợp lí.

Có lẽ Lôi Kính phiêu dạt đã quá mệt mỏi, muốn tìm nơi neo bến, dù cho không phải là Tần Nại Nại thì anh cũng sẽ dừng bước. Chỉ có điều là cô may mắn đứng sẵn ở đó và gặp được anh, rồi tạo nên một thần thoại lãng tử hồi đầu.

Nghĩ đến đây cô bất giác nở nụ cười mỉa mai. Nếu thực sự như vậy thì Lôi Kính thực sự đã già rồi. Bản thân cũng không nên tốn công tốn sức vì một lãng tử già, tiếp theo quan trọng nhất chính là vấn đề hợp tác thôi.

Lôi Kính đến nhà hàng Vương Phủ trong vỏn vẹn 15 phút, đập cửa cái rầm rồi lao thẳng vào trong sảnh lớn.

Đã rất lâu anh không tức giận tột độ như thế này, hành động của Y Lệ đã ép anh bột phát.

Lôi Kính giận giữ không nói năng gì vội tóm cổ áo người phục vụ kéo sát đến nghiến răng nghiến lợi: “Có phòng riêng nào có 2 người phụ nữ?” Mấy cậu phục vụ bị dọa đến phát dại, run rẩy hỏi lại: “Ngài muốn tìm già hay trẻ?”

Lôi Kính hận không thể bóp chết tên phục vụ ngốc nghếch trước mặt, câu trả lời ngớ ngẩn khiến Lôi Kính càng mường tượng đến hình ảnh Nịa Nại đang bị dày vò. Ngay lập tức giọng nói trở nên vô cùng lạnh lùng đáng sợ: “Nhắc lại lần nữa, có phòng riêng nào có hai người phụ nữ không?”

Quả nhiên, người này với Nại Nại khi nãy khác biệt một trời một vực, anh phục vụ khôi phục trạng thái bình tĩnh, giơ tay chỉ lên trên: “ Tại phòng “kết nghĩ vườn đào” thưa ngài”.

Mẹ nó, cái tên đến là sát thực!

Anh tức giận đến mức bật cười, nhanh bước lên cầu thang, anh thề rằng sẽ khiến Y Lệ phải hối hận vì hành vi của mình.

“Cô đã nhắn gì cho anh ấy?” Nại Nại phá vỡ sự tĩnh lặng hỏi.

“Dù cho ai gọi cô cũng đừng nhấc máy”. Y Lệ như không có chuyện gì vuốt ve mấy móng tay mới đánh của mình.

Nại Nại cười khổ não. Nói  như vậy chẳng phải khiến Lôi Kính lo lắng điên cuồng sao?

“Rốt cuộc cô định làm gì?” Nại Nại không thể hiểu nổi: “Cứ thế này cô cũng chẳng được lợi gì, nếu anh ấy tức giận thì chắc chắn không hợp tác cùng cô, cô hà tất phải vậy?”

Y Lệ cười đắc ý: “Nói thật sao?”

Nại Nại gật đầu.

“Tôi cũng không biết, cõ lẽ chỉ muốn trút giận cho bản thân thôi. Muốn xem người đao chém không biến sắc mặt như anh ấy sẽ mất phong độ trước mọi người thế nào. Đây cũng là chuyện đại sự đấy”.

Nại Nại nghĩ một lúc lại hỏi: “Cô khẳng định anh ấy sẽ mất phong độ sao? Anh ấy là người sẽ không mất phong độ vì phụ nữ đâu!”

“Chính là thế, nên phải dùng biện pháp mạnh”. Y Lệ mím môi cười rồi đứng dậy rót đầy ba ly rượu, nhấc lên nói: “Vậy chúng ta cùng chống mắt xem kịch nhé!”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s