Tn PK Xhđ: C39_P2: Kế hoạch quy ẩn bắt đầu khởi động

Sau khi lườm đồng đội một cái, Hứa Thụy Dương lại quay vào màn vi tính tiếp tục bận rộn.

“Thế giờ chúng ta phải làm gì?” Lão Ngũ hỏi.

Hứa Thụy Dương hít hơi cuối cùng rồi dập thuốc, bất lực nói: “Kính ca nói muốn từ bỏ hết mọi chuyện làm ăn, rửa tay chậu vàng”.

“Quy ẩn giang hồ?” Mấy người còn lại đều bật dậy bất ngờ.

Hứa Thụy Dương im lặng một hồi lâu, đợi mọi người hết kinh ngạc mới gật đầu nói: “Quy ẩn giang hồ”.

“Vậy không được, tao vẫn còn một phi vụ đang dang dở”. Hồng Cao Viễn hét.

“Bỏ đi, sẽ bồi thường hợp đồng”. Hứa Thụy Dương day huyệt thái dương : “Để Lão Ngũ giải quyết”.

“Nhưng hình như Húc Đô còn một vụ làm ăn vớiJackson”. Lão Thất tiếp tục hỏi.

“Chuyện liên quanJackson, Kính ca đích thân giải quyết, chúng ta không cần nhúng tay”. Hứa Thụy Dương tiếp tục chỉnh lí số liệu trên máy tính, chẳng thèm quay đầu lại nhìn.

“Có thật là như vậy không? Tao phải gặp Kính ca xác nhận rõ ràng”. Lão Ngũ luôn là người bình tĩnh biết suy xét nhất.

“Tao còn chẳng tìm được đại ca, mày có tìm được không?” Hứa Thụy Dương cười mếu máo.

Hứa Thụy Dương là người duy nhất Lôi Kính đem theo trong những lần sang Mỹ, nhiều năm nay luôn là trợ thủ bên cạnh không rời. Ngay đến anh còn nói không biết, thì chẳng có ai dám to mồm nói có thể tìm được Lôi Kính. Mấy người tuyệt vọng bỗng nhũn cả người, bần thần ngồi trên sô pha.

Tiền không phải quan trọng, nhưng tâm huyết bao năm gầy dựng nói bỏ là bỏ khiến họ cảm thấy hụt hẫng đôi chút. Cái này không giống năm xưa ở Đường Nhân, họ nói từ bỏ, đổi nơi hoạt động cũng chẳng có gì to tát. Còn lần này nói từ bỏ thì sợ rằng nửa đời còn lại cũng chẳng thể tiếp tục nghề nghiệp này nữa.

Đối với những người đã có thâm niên hơn 10 năm như họ đúng là có chút tàn nhẫn.

“Kính ca cũng không bắt ép mọi người nhất định phải từ bỏ theo Đại ca. Tao thì tự nguyện từ bỏ. Vốn dĩ định năm sau làm chuyến vòng quanh thế giới, bây giờ chẳng qua là thực hiện trước 1 năm thôi. Còn bọn mày, nếu thích vẫn có thể tiếp tục ở lại Húc Đô.Jacksonvẫn cứ muốn lũng đoạn thị trường cổ phiếu, Kính ca chuẩn bị giao hết cổ phần trong Húc Đô của anh ấy, bọn mày cũng không có đất dụng võ nữa. Văn phòng của Lão Ngũ “sạch sẽ” nên mày có thể tiếp tục làm, chỉ có điều sau này không phải là công ty con của Húc Đô nữa. Chúng ta cũng mỗi người một phương rồi”. Giọng nói của Hứa Thụy Dương có đôi chút tiếc nuối.

“Đúng rồi, công ty của Lão Thất cũng sạch sẽ, cũng không cần phải giải tán. Hai đứa nhóc mày, năm xưa Kính ca nhất định không cho quay lại ngành cũ, bây giờ thấy ích lợi chưa? Tuổi còn trẻ cố gắng làm cho tốt, không giống hai chúng tao, từng này tuổi rồi, còn phải bắt đầu lại từ đầu, đúng là chết toi”. Hứa Thụy Dương tiếp tục than.

Hồng Cao Viễn đột nhiên khùng lên, nghiến răng: “Chỉ có mỗi chuyện đó, mẹ nó! May mà tao đã mua một căn biệt thự, nếu không giờ đến cái ổ cũng chẳng có mà chui”.

Hứa Thụy Dương cười đắc ý: “Thế nào? Không thiệt chứ? Nghe nói chị dâu còn tặng khoản hoa hồng cho ả nhà mày. Sau này chờ ả nuôi là được rồi”.

Lão Ngũ đứng bật dậy: “Đừng nhiều lời, đều là huynh đệ một nhà, công ty của chúng tao chắc chắn có chỗ của bọn mày, bất cứ lúc nào cũng có thể đến chia cổ phần”.

Hứa Thụy Dương và Hồng Cao Viễn cùng quay lại nhìn bọn họ, khựng lại một lúc, Thụy Dương mới nói với họ: “Bình tĩnh, bình tĩnh! Năm xưa lúc tách biệt đã nói trước, hai bọn mày phụ trách công ty truyền thông và văn phòng luật, đảm bảo phục vụ cho Húc Đô. Lão Hồng phụ trách buôn đá quý, trước giờ kiếm được nhiều phết. Nửa đời sau chỉ ngủ không làm gì cũng chẳng phải lo lắng gì. Bọn mày gấp gáp, nghĩa khí cái khỉ gì. Còn tao tuy rằng suốt ngày ở trong Húc Đô, không có sự nghiệp riêng, nhưng Kính ca cũng đâu có để tao chết đói, nên cũng không đến lượt chúng mày cứu tế. Đừng quá kích động!”

Lão Thất còn định tranh cãi, thì Hồng Cao Viễn đã vỗ vai an ủi: “Lúc nãy tao còn than nghèo cùng nó. Ai ngờ! bao năm bên cạnh Kính ca nó đã kiếm được bao nhiêu, nhân còn chưa dẹp hội, lừa nó được chút nào hay chút đó.”

“Hai chúng mày đừng nghĩ anh em chúng tao ngu ngốc à”. Lão Ngũ giọng trầm xuống, có chút tức giận.

“Hừm, không coi hai đứa mày là lũ ngốc, chắc để hai đứa vắt mũi chưa sạch chúng mày coi hai thằng già chúng tao là ngốc nghếch sao?” Hồng Cao Viễn cười mắng.

“Chúng mày mau quay về điều chỉnh lại các khoản rõ ràng đi, những khoản thuộc về Húc Đô thì cuối tháng phải trả ngay, sau đó thì thân ai nấy lo”. Hứa Thụy Dương đứng dậy đẩy hai anh em họ La ra ngoài.

Hai anh em họ La đành quay về địa bàn riêng của mình, bắt đầu phối hợp cho tiến trình về hưu của Lôi Kính.

`”Mày phối hợp rất tốt”. Hứa Thụy Dương buột miệng khen nhìn theo bóng dáng của Lão Thất và Lão Ngũ.

“Linh tinh! Tao với mày cùng đi ra từ biển người chết, chút ít ăn ý này có đáng gì?” Hồng Cao Viễn lấy một chai Whisky trong tủ ra, rót hai ly rồi đưa đến trước mặt Hứa Thụy Dương.

Hứa Thụy Dương đón lấy, một hơi cạn sạch.

“Lần này Y Lệ có ý gì?” Hồng Cao Viễn cạn ly, rót một ly rồi lại cạn.

“Tao đoán, ả chuẩn bị lấy quyền quản lý cao nhất từ bọnJackson. Ả cho rằng sau khi Kính ca quy ẩn, là có thể dễ dàng tiếp nhận mọi thứ của Húc Đô. Chắc nó không thể biết được, Kính ca thà kéo sập sự nghiệp của Húc Đô cũng để ả đắc ý.” Giọng của Hứa Thụy Dương vẫn khá thoải mái.

“Mẹ nó! Con đàn bà này đúng là nhận tiền không nhận người, mấy hôm trước đây không phải còn chết đi sống lại vì Kính ca sao? Sao chớp mắt đã lộ ra đuôi bọ cạp rồi?” Hồng Cao Viễn cạn ly rượu, thuận tay đập nát luôn chiếc ly.

“Ả? Trong mắt ả chỉ có tiền thôi. Đừng nói là Kính ca, ngay cả thằng đàn ông theo ả hai năm đó không phải cũng là công cụ ép Kính ca về nước sao?”

“Thằng bị Kính ca đập gãy tay đó hả?” Hồng Cao Viễn kinh ngạc hỏi.

“Ừhm, nghe nói là tình nhân của ả”. Thái độ của Hứa Thụy Dương đột nhiên kì quái.

“Không thể hiểu nối, rốt cuộc ả là loại đàn bà gì?” Hồng Cao Viễn thốt lên.

“Có lẽ ả đã tìm được người yêu ả thật lòng”. Hứa Thụy Dương tổng kết. “Xem đi, từng người một dính vào tình ái là đều ngốc nghếch hết, lẽ nào thứ đó khiến trí óc tê liệt?”

“Cút! cút mau ra chỗ khác”. Hồng Cao Viễn không tiếc lời chửi Hứa Thụy Dương.

“Đừng trách tao không nói, lúc nãy Kính ca bảo, sau khi tin quy ẩn giang hồ truyền đi, bọn người Phillipine và bên Boston đều rục rịch kéo tới. Đại ca bảo chúng ta chuẩn bị nghênh đón”.

“Mẹ chúng nó! Đã phải nôn tiền rồi, lại còn phải chịu đòn. Đây là quy tắc chó má gì thế?” Hồng Cao Viễn phẫn nộ.

“Quy tắc gì?” Hứa Thụy Dương cười nhạt. “Đừng nói với tao mày mới yêu đương vài ngày đã chẳng làm ăn được gì nữa đấy”. Hứa Thụy Dương cười nhạo.

“Thằng tiểu tử này, bọn nó chưa đến mày muốn khởi động trước hả? Tao sẵn sàng tiếp chiêu”. Hồng Cao Viễn xắn tay áo, thủ thế sẵn sàng.

“Thôi ngay đi, dạng mày hả? Thanh niên già gần đây chắc tỏi rồi, bị phụ nữ dày vò đúng không?” Hứa Thụy Dương còn định nói tiếp. Kết quả Hồng Cao Viễn thẳng thừng đạp một phát vào giữa ngực, sau đó bẻ tay ra sau lưng, cứ thế Thụy Dương ngã xuống chả kịp kêu tiếng nào.

“Mẹ nó! Không ngờ ngã thật?” Hứa Thụy Dương nằm trên đất ho một lúc lâu mới thốt ra lời.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s