NĐÔ quyến rũ nhất…: C23_P3: Sai lầm lớn mà một người phụ nữ có thể mắc phải là tự thuyết phục mình rằng cô ta là người có thể tạo ra sự khác biệt

Val và Kate đang ngồi trên giường chờ đợi. Chi tiết này y như những gì cô đã đoán trước. Kate chỉ ngay vào mặt cô.

“Nói!”

Taylor lồm cồm bò lên giường, nằm xuống bên cạnh, thở dài.

“Tao không biết phải bắt đầu từ đâu nữa.”

“Được, để tao mở đầu giúp cho!”, Val nói. Cô trông có vẻ tỉnh táo hơn trong khi chờ Taylor trả lời. “Tao sẽ bắt đầu với một việc rất hiển nhiên: Anh ta là Jason Andrews.”

Cô nhìn Taylor một cách đầy ngụ ý, đồng thời cũng muốn chắc chắn rằng Taylor đã bắt kịp câu chuyện của mình. “Anh ta là Jason Andrews.”

“Tao biết mà, Val.”

“Phải không đó?”. Cô nghi ngờ hỏi. “Vì theo những gì tao đang thấy thì tao không dám chắc đâu.”

“Tin tao đi, tao biết anh ấy là ai!”

“Tốt! Vậy mày cũng phải công nhận sự thật là anh chàng quá đẹp, quá hoàn hảo, quá thông minh, quá vui tính, và – tao ghét phải nói ra điều này – quá giàu, giàu dã man luôn.”

Taylor liền nhảy vào chặn họng Val. “Mày biết là tao không để ý mấy thứ đó mà!”

“Vậy cũng đâu có nghĩa là tao không được thêm nó vào cột “điểm cộng” cho chàng đâu.”

“Tao biết hết mấy điều này”, Taylor bảo. “Không những tao mà tất cả phụ nữ trên thế giới đều biết hết.”

“Nhưng mà anh ấy không nhìn bất kỳ người phụ nữ nào với cái cách mà anh ấy nhìn mày”. Valerie mỉm cười. “Anh chàng đang phát cuồng vì mày đấy, Taylor à.”

Taylor cân nhắc câu nói của Val. “Mày biết không, Val, trong một tích tắc, tao cũng đã từng nghĩ như mày vậy. Nhưng mày sai rồi.”

Val vung tay bực bội. “Làm sao mày biết chứ?”

Taylor rất muốn kể cho hai cô bạn nghe về buổi tiệc của Jason và cuộc gặp gỡ giữa cô với Naomi Cross. Nhưng cô biết Naomi chỉ là một phần nhỏ của một vấn đề trầm trọng hơn nhiều.

“Anh ấy là Jason Andrews”, cô nói. “Tao có thể kể tên hàng trăm người phụ nữ – toàn là nhân vật lớn, sao này sao nọ – bọn họ có thể nói với mày là anh ấy từng nhìn họ y như cái cách mà mày nghĩ là anh ấy nhìn tao”. Cô thấy vẻ mặt hoài nghi của Val. “Anh ấy là một diễn viên. Một diễn viên cực kỳ giỏi, mày biết mà!”. Taylor giơ một ngón tay lên cảnh cáo. “Đừng bao giờ nói với anh ta là tao đã nói thế!”

Thấy Val vẫn chưa bị thuyết phục, cô tiếp. “Mày nghĩ xem anh ta là ai đi! Anh ta là người đã chường mặt lên kênh truyền hình cả nước mà thẳng thừng tuyên bố rằng phụ nữ cũng như mấy kịch bản phim: đá thẳng vào sọt rác sau một giờ đồng hồ nếu chúng không mang lại cảm hứng cho anh ta.”

Val cương quyết lắc đầu. “Nhưng đó là trước khi anh ấy gặp mày!”. Cô quay sang Kate, người nãy giờ im lặng lạ lùng. “Giúp tao với! Nói cho nó biết đi!”, cô nài nỉ.

Kate ngập ngừng. Cuối cùng cô cũng bắt đầu thận trọng lên tiếng. “Tao không biết. Tao không chắc mình đang nghĩ gì nữa.”

“Ôi không, mày cũng vậy sao?”. Val nói đầy đau khổ. “Tao đang bỏ lỡ chuyện gì thế này?”. Cô liếc qua liếc lại giữa Kate và Taylor.

Thấy vẻ ngập ngừng của Kate, Taylor liền nói. “Cứ nói đi! Mày cứ thoải mái!”

“Chỉ là…”. Kate bắt đầu một cách thận trọng, cô biết chuyện cô sắp sửa nói ra khá là nhạy cảm và tế nhị. “Ừ thì, mày đã đi con đường này trước đây rồi mà, Taylor.”

Valerie khịt mũi khinh khỉnh vì câu nói của Kate. “Jason Andrews không giống Daniel chút nào cả.”

“Mày nói đúng. Anh ta còn tệ hơn”. Taylor nói khô khốc. “Anh ta là huyền thoại mà những người đàn ông như Daniel muốn bắt chước. Bọn mày nên nhìn thấy cảnh ở quán bar khi nãy: cô gái ấy đã gần như phát điên chỉ vì muốn nói chuyện với Jason.”

“Lúc còn ở trường Luật, tất cả bọn mình đều mê mẩn Daniel”, Kate bảo Val. “Và ai ai cũng biết đến tiếng tăm lẫy lừng của anh ta. Nhưng nhìn cách anh ta đối xử với Taylor… tao đã từng nghĩ là anh ta chịu thay đổi.”

Cô lắc đầu một cách đầy hối lỗi với Taylor. “Trời ơi, tao đã sai khi nghĩ như vậy, đúng không?”

“Đứa nào chẳng thế”, Taylor nói. “Nhất là tao này! Đáng lẽ tao phải tin vào linh cảm của mình.”

“Tao nghĩ đó là việc mày cần làm lần này”. Kate nắm tay Taylor an ủi. “Dù tao rất rất thích Jason, dù tao cũng từng nghĩ rằng: à, có thể lắm chứ, giấc mơ khi được hẹn hò với một ngôi sao như anh ấy, nhưng tao không thể là người khuyên mày dấn thân vào chuyện này được. Mày không nên bị một đứa hâm như tao lải nhải về việc “tình yêu có thể làm thay đổi bản chất con người”. Mấy chuyện đó chỉ có trong cổ tích hay phim ảnh mà thôi.”

Val hầu như suy sụp. “Tao nghĩ đây là đoạn hội thoại bi thảm nhất mà mình từng nghe”. Cô quay sang Taylor nài nỉ. “Nói với Kate là nó sai hoàn toàn đi, Taylor! Mày là bằng chứng sống để chứng minh những chuyện như thế đều có thể thành hiện thực. Nói với nó là mày tin như vậy đi!”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s