Mỹ Mãn: C5_P7: Tình trường gặp địch thủ

“Toi rồi, toi rồi… thế bây giờ phải làm thế nào đây…?”. Mỹ Mãn chẳng biết gì về chân tướng sự việc, vẫn theo quán tính mà phóng đại quá mức khả năng của giới phóng viên. Nếu như ngay mọi hoạt động hơn một năm qua của cô mà họ cũng khui ra được thì đúng là “có nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng không rửa sạch được oan khuất này”. Cho nên cô hoàn toàn có lí do để hoảng loạn, lo lắng.

“Mình với trợ lí sẽ đi ra bằng cửa chính, đánh lạc hướng chú ý của cánh phóng viên”. Tiểu Ái đương nhiên có nhiều kinh nghiệm giải quyết những vấn đề loại này hơn Mỹ Mãn.

Nghe có vẻ là một biện pháp rất tuyệt, Mỹ Mãn gật đầu một cách hăng hái. Thế nhưng Lăng Gia Khang chẳng cần suy nghĩ nhiều, đã phản bác ngay: “Không được, em với Mạc Tường đã từng cãi nhau kịch liệt trên ti vi, em cũng khó thoát thân như Mỹ Mãn thôi. Cho dù chỉ là một câu nói ngẫu hứng nào đó của em thôi, bọn họ đều có thể thêm vào cho em các loại ngữ khí, thái độ, rồi giải thích thành vô số các ý khác nhau đấy!”

“Khốn kiếp, vậy thì đành liều chết xông ra thôi!”. Mỹ Mãn văng một câu chửi rồi quay về phòng hoá trang.

Hành động này khiến Lăng Gia Khang và Tiểu Ái bất ngờ.

Chỉ trong giây lát thôi, thậm chí họ còn chưa kịp lấy lại hồn phách thì đã thấy Đinh Mỹ Mãn hùng hùng hổ hổ xông ra khỏi phòng trang điểm. Cô khoác thêm một chiếc áo vest ngắn, mái tóc vốn đang buông xõa trên bờ vai cũng được buộc gọn lại, so với lúc trước trông cô bớt vẻ ngây ngô và thêm chút lão luyện. Bẻ lại cổ áo, đi giày cao gót, cô không chọn đi ra theo cửa thoát hiểm mà ngược lại đường hoàng bước về phía thang máy.

“Em định làm cái gì thế?”. Tình hình phát triển ngoài tầm kiểm soát khiến cho Lăng Gia Khang vô cùng khó chịu. Anh thích mọi chuyện đều phải đi theo sự sắp xếp của mình, thế nhưng người phụ nữ này lúc nào cũng có năng lực phá vỡ mọi kế hoạch của anh.

“Hừm, đi tặng thức ăn cho lũ sói háu đói đó!”. Vừa nói, Mỹ Mãn vừa không ngừng bấm nút bên ngoài thang máy. Có thể nhận thấy lần này cô đã bị chọc giận thực sự rồi, ngay cả từ ngữ cũng trở nên mãnh liệt, cay độc hơn.

“Này, cậu… cậu đừng có mà kích động quá!”. Tiểu Ái trở nên hoảng loạn. Cô định ngăn cản Mỹ Mãn lại, nhưng ngay sau khi phát hiện khả năng của mình có hạn thì cô đành chuyển ánh mắt cầu cứu sang Lăng Gia Khang đứng lặng yên nãy giờ. “Này, anh mau ngăn cản cô ấy lại đi! Không phải anh không biết khi cô ấy điên lên thì chuyện gì cũng có thể làm mà.”

Lăng Gia Khang vẫn điềm tĩnh, không chút động đậy. Đây không phải lần đầu tiên anh gặp Đinh Mỹ Mãn, tất nhiên anh biết khi cô bị kích động thì đầu óc rất dễ trở nên nóng nảy, nhưng anh càng rõ hơn một khi đầu óc cô đã trở nên nóng nảy như lúc này thì chẳng ai có thể ngăn cản lại được. Khỏi phải ở đây phí công tốn sức khuyên giải cô, anh rút điện thoại dặn dò người ở đầu dây bên kia: “Lái xe ra ngay cổng chính nhé!”

Điên rồi, điên rồi, tất cả đều điên hết rồi! Đối mặt với hai kẻ điên này, Tiểu Ái cũng đành im lặng, nghẹn ngào.

Đối với một người trước nay luôn hành động bộp chộp, kích động như Đinh Mỹ Mãn thì điều này có thể lý giải được. Nhưng còn Lăng Gia Khang? Anh hiểu cặn kẽ quy tắc sinh tồn trong làng giải trí này, phải biết giữ lấy thân mình, dù cho ngoài kia sóng gió, bão tố thế nào, anh vẫn giữ được sự bình tĩnh. Rất rõ ràng, hiện nay anh đang để mặc bản thân lao vào vòng khói lửa… Bạn bè? Nếu như hai người họ thực sự chỉ là bạn bè đơn thuần thì tình bạn của người đàn ông này liệu có lớn lao, vĩ đại quá không? Ánh mắt Tiểu Ái bắt gặp hình ảnh bàn tay Lăng Gia Khang đang nắm chặt tay Mỹ Mãn. Có mấy người bạn vào những lúc gấp gáp, khó khăn như lúc này lại chọn cách tay đan tay tình cảm thế chứ?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s