NĐÔ quyến rũ nhất…: C30_P2: Đó là một phần của nghề luật sư

Taylor nhận ra cô bạn còn lại của cô đang im lặng một cách đáng sợ, không giống thường ngày chút nào. “Val, sao im ru vậy?”
Valerie chầm chậm cất lời. “Tao chỉ đang muốn chắc chắn rằng liệu mình đã hiểu đúng hết chưa thôi. Mày may mắn có được chiếc vé đến buổi tiệc hoành tráng nhất trong năm với một trong những minh tinh nổi tiếng nhất. Thế rồi mày khiêu vũ với một anh chàng khác – mà đó lại là người đàn ông nóng bỏng nhất thế giới – tiếp đến mày đá anh ta và bỏ chạy khỏi buổi tiệc như một nàng Lọ Lem bị loạn óc, sau đó chẳng thèm quan tâm gì nữa.”
Taylor ngọ nguậy không yên trên ghế. “Đâu có, chỉ là…”
Valerie nghiêm giọng ngắt lời cô. “Taylor Donovan!”
Bất ngờ Val đổi giọng. Giọng nói chất chứa sự tự hào.
“Mày quả là một thiên tài!”, Val ré lên. “Mọi người sẽ bắt đầu bàn tán về mày cho mà xem! Mày sắp được lên trang bìa của cuốn US Weekly tuần này đấy!”
Taylor cố hết sức để dập tắt sự phấn khích của cô bạn. “Đừng có nín thở chờ đợi nữa, Val! Họ không chộp được tấm nào của tao đâu.”
“Đó là điều mà ngôi sao mấy người vẫn tưởng, nhưng rồi kết quả là không sớm thì muộn ảnh bán khỏa thân của mày vẫn được đăng trên trang bìa báo Enquirer, sau đó mày sẽ nghĩ, ừm…. đáng lý ra mình không nên đi tắm tại bãi tắm khỏa thân ở Cabo, ừm… có lẽ có cái máy ảnh nào đó được giấu dưới đống khăn tắm mà thằng bé khiêng đồ mới ôm trên tay đi ngang qua…”
“Thế chuyện giữa mày và Jason thì tính sao?”. Kate xen ngang hòng đưa câu chuyện quay lại hướng nghiêm túc.
“Có gì đâu. Chẳng có gì để tính cả”. Taylor nói. “Tao chỉ muốn nói với Jason là tao đã nghĩ sai về anh ấy. Thế thôi!”. Cô ngập ngừng, rồi hạ giọng, thầm thì (mặc dù chẳng có ai trong văn phòng luật vào chiều chủ nhật cả!)
“Mà sao thế? Bọn mày nghĩ là tao cần phải làm gì khác ư?”
“Mày biết là tao không thể nói khác mà”. Kate bảo.
“Tao có ý kiến này”. Val hào hứng.
Taylor bồn chồn xoay người vòng vòng trên ghế. “Vậy tao cần phải làm gì? Nói thật nha, tao đang bận ngập đầu với công việc. Tao không thể bận tâm thêm về vấn đề đó trong thời gian này.”
“Ừ, mày cứ cắm đầu vào công việc đi!”. Val lên giọng kẻ cả. “Rồi một ngày, mày sẽ nhận ra đó là tất cả những gì mày có được trong đời.”
“Còn đỡ hơn là vào một đêm nào đó, về nhà và tao lại nhìn thấy Jason đang làm tình với một cô siêu mẫu ngay trên bàn ăn.”
Đầu dây bên kia im thin thít.
Chao ôi – đáng lẽ phải uốn lưỡi bảy lần trước khi nói mới phải, cô đã lỡ thốt ra câu đó mà không hề suy nghĩ gì cả.
“Mày nói đúng, Taylor”, Val nhẹ nhàng nói. “Nếu mày thực sự nghĩ điều đó có thể xảy ra thì tao nghĩ mày đã làm đúng khi rời xa Jason.”
Mấy cô bạn trong một khắc chẳng kiếm được thêm từ nào. Vài phút ngượng ngùng trôi qua, sau khi cúp máy, Taylor bỗng nhận ra chưa bao giờ cô thấy thất bại nặng nề khi thắng một cuộc tranh cãi như bây giờ.
Ghét cái kiểu kết thúc ngang xương của câu chuyện, Taylor quay sang làm mấy thứ cô hay làm những lúc cảm thấy không thoải mái: lao mình vào công việc như con thiêu thân – rõ ràng (theo lời của Val) đây là một khuynh hướng sẽ khiến cô dần dần trở nên cáu kỉnh, rồi chẳng mấy chốc cô sẽ biến thành một bà cô già cô đơn sẵn sàng gào thét như điên như dại và ném mấy đôi dép xám xịt rách rưới dùng để đi trong nhà vào mấy đứa bé lỡ dại đạp xe ngang qua.
Mặc dù đó không phải chính xác là những gì Val đã nói nhưng Taylor có quyền tự do để tưởng tượng đầy đủ về lời nhận xét chứa đầy ám chỉ từ cô bạn thân. “Rồi một ngày, mày sẽ nhận ra đó là tất cả những gì mày có được trong đời.”
Taylor Donovan và quỹ đạo dự kiến:
Luật sư phụ tá.
Luật sư đoàn.
Nghỉ hưu.
Nói lảm nhảm, lê lết với đôi dép rách.
Chết đau đớn (trong cô độc, dĩ nhiên), trong đầu vẫn còn nhớ về nụ hôn “hụt” với Jason Andrews.
Và cuối cùng là đến nơi yên nghỉ cuối cùng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s