NĐÔ quyến rũ nhất…: C30_P3: Đó là một phần của nghề luật sư

Cương quyết gạt hết lời cảnh báo của Val sang một bên cùng những suy nghĩ bệnh hoạn đi kèm, Taylor tập trung vào mấy bộ hồ sơ đang để sẵn trên bàn làm việc. Sáng hôm sau cô sẽ có một cuộc thẩm vấn với nhân chứng quan trọng nhất của EEOC. Cô cần phải chuẩn bị thật kĩ. Nhân chứng này là người làm cô đau đầu nhất. Cô biết nhân chứng và cũng là nguyên cáo này. Cô ta khai rằng mình đã phải chịu nhiều nỗi khổ tinh thần nghiêm trọng bởi cái gọi là hành vi quấy rối trong môi trường làm việc. Nếu bồi thẩm đoàn tin lời khai này thì EEOC sẽ có lợi thế rất nhiều trong việc bắt bên bị cáo phải chịu xử phạt, kèm theo đó là một khoản bồi thường lớn.
Derek cười khúc khích khi anh ghé qua phòng Taylor vào chiều hôm ấy và thấy cô đang đọc nghiến ngấu chồng tài liệu ghi lại kết quả điều trị cho nhân chứng từ các bác sĩ tâm lý.
“Cô lại đọc chúng nữa à? Chúng ta đã xem đi xem lại chồng tài liệu ấy cả triệu lần rồi. Tin tôi đi, chúng ta chẳng để sót chi tiết nào đâu.”
Taylor để tập tài liệu xuống, đưa tay day nhẹ lên thái dương. “Phải có cái gì đó!… Không thể nào mà người phụ nữ này lại trở nên quẫn trí chỉ vì môi trường làm việc được! Thậm chí nếu điều cô ta nói là sự thật, nó cũng không đủ để làm một người tổn thương tâm lý nặng nề như vậy.”
“Nhưng các bác sỹ tâm lý đã cho làm các bài thử nghiệm chẩn đoán và phát hiện thấy cô ta bị tổn thương lâm sàng. Làm sao chúng ta xoay chuyển được điều này? Cãi rằng cô ta là một nhân chứng quá mong manh dễ vỡ à?”
Taylor thở dài, miễn cưỡng chọn giải pháp ấy. Một nhân chứng với tâm hồn quá mong manh dễ vỡ, đồng nghĩa với việc cô ta quá “yếu đuối”, điều đó cũng có thể lý giải rằng cô ta dễ bị tổn thương hơn bất cứ người bình thường nào đang sống ngoài kia.
Một người bình thường sẽ không cảm thấy bị làm phiền bởi cùng một nguyên nhân mà nhân chứng đổ lỗi là đã gây tổn hại tinh thần cho cô trước tòa. Tuy nhiên, lập luận như vậy thường không có kết quả tốt lắm với bồi thẩm đoàn – không ai thích thấy luật sư bào chữa của mấy công ty lắm tiền gọi nhân chứng – nguyên cáo tội nghiệp là một kẻ nhu nhược.
“Không, tôi đang cố gắng tìm một lời giải khác cho trường hợp của cô ta”. Taylor ngừng day thái dương, ngước lên nhìn Derek. “Anh đã thu thập tất cả các hồ sơ khám chữa bệnh của cô ta đúng không?”
Derek gật đầu. “Đây là vị bác sỹ tâm lý duy nhất đã chữa bệnh cho cô ta từ trước tới giờ.”
“Còn bác sĩ gia đình của cô ta thì sao, chúng ta có tài liệu gì từ ông ấy không?”
“Có, tôi cũng đã kiểm tra hết rồi. Không có gì cả.”
“Còn các bác sĩ khác mà cô ta đã đi khám thì sao? Bác sĩ phụ khoa chẳng hạn?”
Derek nhăn nhó. “Cô muốn đọc hồ sơ khám phụ khoa của cô ta à?”
“Không hẳn”, Taylor nói. Chí ít nó cũng khiến cho cô thấy bận rộn, để tâm trí cô không còn phải mơ tưởng đến Jason nữa.
Về những điều anh đã nói với cô tại vũ hội Đen & Hồng.
Về bộ dạng của anh trong bộ vét đuôi tôm.
Và về cảm giác gần gũi khi cô cùng anh tay trong tay khiêu vũ.
Toàn là những suy nghĩ nguy hiểm. Cô cần phải tập trung hơn, cô thiếu gì chuyện để làm cơ chứ!
Thế nên cô yêu cầu Derek đem mớ tài liệu đó đến văn phòng. Cô cũng chẳng gặp thêm bất kỳ rắc rối nào với việc tập trung vào công việc, sau hai mươi phút nghiến ngấu tập tài liệu, cô nhanh chóng nhấc máy gọi cho Derek.
“Derek! Anh sẽ không tin nổi tôi đang đọc cái gì đâu.”

Advertisements

One thought on “NĐÔ quyến rũ nhất…: C30_P3: Đó là một phần của nghề luật sư

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s