NĐÔ quyến rũ nhất…: C32_P2: Nếu đó là tất cả những gì em cảm nhận về anh thì anh nghĩ chúng ta chẳng còn gì để nói với nhau nữa

Jason đi vòng vòng vòng quanh cô. Mọi chuyện đã đến độ tức nước vỡ bờ.
“À, ra là em cần lời khuyên của anh sao? Được thôi, xem nào… Trời ơi, anh không biết, Taylor à, có lẽ em sẽ tìm được công việc mới. Ở tại đây. Liệu em đã cân nhắc về việc này chưa? Thậm chí đã bao giờ em chịu dành một chút thời gian để nghĩ tới việc có thể em sẽ không quay về Chicago chưa? Em có nghĩ là thật ra em đang chối bỏ tất cả những gì tốt đẹp ở đây không? Và có bao giờ em nghĩ đến việc cho…”
Anh dừng lại đột ngột. Thấy ánh mắt Taylor, anh nhộn nhạo không yên rồi cố trấn tĩnh lại.
“… cho L.A. một cơ hội không?”. Anh dứt lời.
Taylor không phải là một con ngốc vô tâm, cô biết chính xác Jason muốn nói gì. Nhưng cô cũng thấy rằng nói vòng vo tam quốc chứ không vào thẳng vấn đề sẽ làm cả hai thấy dễ chịu hơn.
“Có rất nhiều thứ em thích ở L.A.”. Cô cẩn thận nói. “Có những thứ em thật sự rất rất thích. Nhưng nó quá mạo hiểm! Nếu mọi thứ không diễn ra như mong đợi thì sao, Jason?”. Giọng cô hơi đứt quãng khi hỏi anh câu này. Cô cố trấn tĩnh lại. “Ý em là… L.A.”
Nhưng Jason đã kịp thấy sự do dự của cô. Anh tiến về phía cô.
“Taylor, nhìn anh này!”. Anh âu yếm thì thầm. “Em nhìn anh đi!”. Anh kiên nhẫn chờ đến khi cô chịu nhìn vào mắt anh. “Em đừng lo gì cả! Los Angeles là một nửa hoàn hảo của em. Em thuộc về nơi này. Em biết vậy mà!”
Anh ngập ngừng. Rồi nhìn sâu vào mắt cô và nói: “Em thuộc về anh!”
Cuối cùng, mọi thứ đã được phơi bày rõ ràng trước mặt họ. Trò chơi đã kết thúc.
Khi Taylor một lần nữa nhìn vào mắt anh, cô biết anh đã nói đúng.
Anh là một nửa của cô.
Ngay từ những giây phút đầu tiên, mặc dù tự nhủ với lòng rằng cô rất ghét anh, anh đã là người làm cho cô cười. Từ đầu anh đã chinh phục được cô. Anh biết và hiểu cô rất rõ. Ở nhiều khía cạnh, họ rất tâm đầu ý hợp. Cô có thể đỏng đảnh và ương bướng, nhưng trong thâm tâm, cô trân trọng những giây phút họ được ở cạnh nhau. Anh thông minh, hài hước lại hấp dẫn vô cùng, nhưng hơn tất cả, anh là một người quá tuyệt vời, phóng khoáng, tốt bụng và – thật bất ngờ – cũng yếu đuối như bất kỳ ai khác. Quan trọng nhất, anh luôn thách thức cô và đôi khi làm cô phát điên.
Và đó là những điều làm anh trở nên hoàn hảo.
Nhưng…
Khi nhìn xoáy vào đôi mắt xanh sâu thẳm của Jason, cô đành phải dối diện với sự thật đắng cay tệ hại nhất của cuộc đời mình.
Cô biết cô đã rất may mắn khi có được Daniel. Khi cú sốc vì bị lừa dối đã dần phai nhạt, cô đã có thể tiếp tục sống tốt. Dĩ nhiên cũng có buồn khổ, đau đớn và cả tủi nhục nữa nhưng không có gì khiến cô không thể kiểm soát với sự bình tĩnh, thản nhiên và tập trung vốn có của mình.
Nhưng với Jason, nó sẽ hoàn toàn không có tác dụng.
Nếu cô tin Jason và lặp lại sai lầm này, một ngày nào đó khi cô bắt gặp anh đang tay trong tay với một người phụ nữ khác, có lẽ cô sẽ không chịu nổi.
Mà cho dù cô không bắt tận tay day tận mặt hay thậm chí anh không lừa dối cô đi nữa thì một ngày nào đó, anh cũng sẽ chán cô – rốt lại, đó vẫn là chuyện không thể tránh khỏi: những mối quan hệ tình ái ở Hollywood có khi nào kết thúc một cách tốt đẹp đâu – và sự thật đơn giản là…
Mất anh, cô sẽ không bao giờ gượng dậy được nữa.
Với Jason, cô sẽ không thể bình tĩnh, thản nhiên hay tập trung gì hết. Không một cảm giác nào có thể xoa dịu được. Có tất cả hoặc mất tất cả. Và Taylor sợ rằng nếu thật sự mất anh, cô sẽ không bao giờ còn có thể là chính mình thêm một lần nào.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s