Mỹ Mãn: C10_P4: Cút thì cút, ai sợ ai chứ?

Anh đến và đi như một trận cuồng phong đầy sát khí… Chỉ để lại mình Mỹ Mãn ngây ngô một hồi lâu mới lấy lại được thần trí. Rốt cuộc cô đã đắc tội với ai chứ? Ngay đến cơ hội nghỉ ngơi thư thái, thanh thản vào buổi sáng sớm cũng chẳng được. Thời gian nhàn hạ còn lại cô chỉ còn biết dùng để suy nghĩ không ngừng về câu nói của Tạ Mục Đường: “Em tự về mà hỏi ông xã nhà mình ấy”. Hỏi cái gì đây? Lẽ nào nợ phong lưu do Giả Thiên Hạ gây ra, còn anh ta chỉ là giúp bạn bè thu dọn tàn cuộc thôi sao?
Nhưng rất nhanh sau đó, Mỹ Mãn hoàn toàn không còn thời gian để suy nghĩ về những chuyện có thể có, có thể không này nữa. Bởi vì một “báu vật” nhân gian đã xuất hiện ở phòng làm việc của cô…

Giả Thiên Hạ hiện đang rất bận rộn, sự bận rộn của anh đều do Đinh Mỹ Mãn ban cho. Vì Mỹ Mãn liên quan đến tất cả những tin đồn và sự việc xảy ra gần đây, nên chương trình đầu tiên do cô sản xuất vừa được phát sóng đã có tỉ suất bạn xem đài cao ngất. Điều đó khiến cho cấp trên phía bên đài anh đặt ra áp lực nặng nề, đến mức ngay cả thời gian “tìm lại bà xã” cũng bị tận dụng luôn.
Cho dù là như vậy thì việc án binh bất động, để mặc cho trận “chiến tranh lạnh” kéo dài dẫn tới những hiểu lầm không đáng có không phải là phong cách hành xử của anh. Tổng kết lại kinh nghiệm từ trước đến nay, không sợ gian khó, “tái xuất” giang hồ, đây mới chính là tinh thần cạnh tranh cần được phát huy. Cho nên, nếu cứ ngồi ngây ra đó chờ Mỹ Mãn hết giận, chi bằng anh chủ động tấn công. Binh pháp cũng đã từng dạy như sau, khi còn chưa biết bên ta có khả năng thắng hay không, tốt nhất là nên dùng chiến thuật “vu hồi” , không cầu tốc chiếc tốc thắng mà chỉ cầu thắng lợi sau cùng.
Thế nên anh đã để Giả Vượng Bảo lâm trận.
Khi Tạ Mục Đường vừa rời khỏi, bên cạnh Mỹ Mãn lại xuất hiện ngay gã “tiểu quỷ” ấy. Ông chú này không bệnh cũng kêu than thảm thiết, lúc nào cũng ra vẻ đáng thương “liễu yếu đào tơ”, cứ như kiểu mình là người thê thảm nhất trên thế giới này vậy. Gã vừa đến đã oán trời oán đất: “Ôi… chú bị thất tình rồi, thất tình thảm hại biết bao…”
Lúc đầu, Đinh Mỹ Mãn còn động lòng trắc ẩn, ra sức an ủi, lại còn bảo cô trợ lí đi mua một chồng sách “thánh kinh tình yêu” dạy ông chú tai ương từng câu từng chữ một. Sự thật đã chứng minh, tuổi tác người ta tuy còn nhỏ nhưng khả năng ghi nhớ rất tốt, chỉ xem có năm phút đã thuộc làu làu.
Thật vớ vẩn! Chỉ cần nhìn bộ dạng của Giả Vượng Bảo là biết, có lẽ đã đọc toàn bộ sách dạy cách “tán gái” trong cả thành phố rồi cũng nên. Ông chú này chắc đã xem những loại sách đó đến phát ngán ra lại còn học người ta bày đặt thất tình? Giở trò đùa gì đây? Rõ ràng Giả Vượng Bảo đang rất bình thường. Chỉ sợ ông chú này cũng lại giống hệt như đứa cháu Giả Thiên Hạ đáng mến, nhiều phụ nữ đến mức chăm lo không xuể. Chẳng qua chỉ có hai chân thôi, vậy mà nhất định phải đạp lên mười chiếc thuyền  à? Không sợ làm lật vài chiếc sao?
Cho dù đã bị Mỹ Mãn nhìn thấu chân tướng nhưng Giả Vượng Bảo vẫn ương ngạnh đuổi mãi không đi, cứ chốc chốc lại lẩm bẩm mấy câu nghe như thơ Đường: “Ây da… Vì người biến mất, hồn ta tan nát à… hồn ta tan nát… Ta vốn định trao Minh Nguyệt trái tim chân thành. Tại sao? Tại sao Minh Nguyệt không cần ta?”
“Chú ngồi gọn ngay sang một bên cho cháu!”. Lòng nhẫn nại cuối cùng của Mỹ Mãn đã không còn nữa, chỉ hận không thể phanh thây con người này ra thành trăm mảnh.
“Mỹ Mãn à, Minh Nguyệt không cần ta nữa”. Gã “tiểu quỷ” này vẫn mặt dày tiếp tục kêu than. Còn về việc Minh Nguyệt rốt cuộc là ai thì ngay bản thân anh ta có lẽ cũng không biết được.
“Chú Vượng Bảo, cháu có hẹn với người khác rồi. Phiền chú có thể chơi những trò phù hợp với độ tuổi của mình được không? Phía đằng xa kia có một vườn trẻ đấy, phiền chú qua đó mà nô đùa được không? Chiếc cầu trượt bên kia cũng rất tuyệt, có thể trượt mãi mà chú không thấy chán, nói không chừng chú lại gặp được “tình yêu thứ n” của mình ở đó đấy”. Con trẻ tám tuổi nhà người ta mới thích chơi cầu trượt, nô đùa cùng các bạn, tại sao tên “tiểu quỷ” này nhất định phải khác người đến thế?
Cô đang dỗ dành một tên “tiểu quỷ” làm phiền mẹ vì muốn đến vườn trẻ hay sao? Giả Vượng Bảo nhếch mày không mấy hứng thú. Đứa cháu quý hoá này thật là quá kém cỏi. Từ một người phụ nữ “tam tòng tứ đức” nhìn thấy người nhà họ Giả là lễ phép, biết điều giờ đã bị nuông chiều quá thành hư mất rồi. Tính khí thất thường, sáng nắng chiều mưa, lại còn dám to tiếng quát tháo bề trên nữa chứ! Thế nhưng cũng chẳng còn cách nào khác, ăn “bổng lộc” thì phải “cúc cung tận tuỵ” thôi. Giả Thiên Hạ đã mời Giả Vượng Bảo biết bao bữa ăn khuya, lại còn giúp tán gái nữa, tóm lại bây giờ chính là lúc phải “báo đáp”.
“Chú không biết, chú không cần biết, chú thất tình rồi, thất tình rồi đó! Chú muốn Minh Nguyệt, chú muốn có Minh Nguyệt cơ…”. Chẳng cần quan tâm đang ở chốn đông người, trẻ con có tụt quần khoe “vũ khí” hay nhảy mấy điệu “không quần” thì cùng lắm cũng chỉ là bị mọi người cười nhạo một trận mà thôi. Giả Vượng Bảo nhảy ra khỏi ghế, cả người rơi ầm một cái xuống đất, tay múa chân đạp, lắc người nũng nịu, tóm lại là chơi đúng trò chơi thích hợp với độ tuổi của anh ta – ăn vạ!
…Sức chịu đựng của Đinh Mỹ Mãn đang tiến đến bờ vực thẳm, trán toát đầy mồ hôi lạnh, cứng người quay đầu ra phía khác. Lúc này cô cảm nhận được ánh mắt của mọi người trong nhà hàng đang hướng về phía mình, nên nghiến răng nghiến lợi móc chiếc di động trong túi ra. Người ở đầu dây bên kia vừa mới nhấc máy, còn chưa kịp lên tiếng thì cô đã quát lên: “Anh đang ở đâu?”
“Đang họp! Sao thế?”
“Không họp hành gì nữa! Mau chóng tới nhà hàng mà tôi và anh thường đến, đem ngay ông chú mười bốn của anh đi ngay cho tôi!”
Đầu dây phía kia im lặng một hồi lâu. Mỹ Mãn không biết liệu có phải mình đã quá nhạy cảm không nhưng cô có cảm giác rằng Giả Thiên Hạ đang cố nín cười. Phải vài giây sau anh mới thốt ra được một từ: “Ừ”.
Ngay lúc ấy, tiếng khóc quấy của Giả Vượng Bảo gần như mất hẳn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s