Cái lạ của Copy mối tình đầu _ Hoa Thanh Thần

Có người nói nghe mọi người bảo “Copy mối tình đầu” của chị Hoa Thanh Thần viết về tình yêu của một anh chàng nhân bản vô tính với một chị người thường cảm giác giống như đọc một câu truyện về robot vậy. Nghe đã thấy chẳng có gì hấp dẫn, thu hút cả. Cá nhân tôi lại thấy, đó là sự sáng tạo đầy mới mẻ của tác giả Hoa Thanh Thần. Cuốn sách này được xuất bản vào cuối năm 2011, là cuốn sách có phong cách viết hoàn toàn khác với những cuốn ngôn tình và cổ trang trước đó. Giọng văn nhẹ nhàng không khiên cưỡng, không giáo điều hay kỳ thị, mà cứ như mạch nước nguồn từ từ thấm vào lòng người. Để đến khi gấp cuốn sách trên tay lại, ta bỗng cảm thấy trân trọng những gì đang có. Cảm thấy cần phải mở rộng lòng mình để yêu thương.
Hẳn là không phải ngẫu nhiên khi tác giả Hoa Thanh Thần chọn chất liệu viễn tưởng để viết nên một câu chuyện tình yêu vừa hài hước, vừa cảm động, lại pha trộn yếu tố  trinh thám trong đó.
Hóa ra không chỉ con người bình thường cũng có tình yêu, mà những người vốn dĩ bị coi là “quái vật” (những người nhân bản vô tính) cũng cần được xem là một con người, cũng có những rung động tinh tế, cũng biết yêu thương và tranh đấu vì tình yêu.
Không có yếu tố gây cười ngây ngô, kiên cưỡng, cường điệu, không có yếu tố ủy mị đến nhàm chán. Nhưng đôi khi lại khiến chúng ta bật cười và lặng rơi nước mắt.
Trước đây chị Hoa Thanh Thần có nói, đáng ra kết thúc của truyện không phải Happy ending, nhưng vì chị lỡ yêu Tiểu Thất, chị muốn hai người họ có một kết thúc có hậu, nên đã phóng tay viết ra kết thúc đó. Hi vọng bạn đọc cũng sẽ có cái nhìn mới về những số phận, những kiếp người khác nhau trên cuộc đời này…
Mong rằng khi đọc cuốn sách xong bạn cũng thấy những điều giống vậy như tác giả Hoa Thanh Thần và như tôi….

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s