Mỹ mãn: C11 _ P4: Quả nhiên em không thể sống thiếu anh!

Cô nhớ rất rõ ràng rằng người đàn ông này không thích trẻ con. Lúc còn chưa kết hôn, cô đã khéo léo nói bóng nói gió mấy lần nhưng đều bị anh từ chối thẳng thừng. Cô đã sử dụng rất nhiều cách “bỉ ổi”, như lén lút đổi thuốc tránh thai khác, chọc lỗ thủng trên bao cao su… kết quả lần nào cũng bị Giả Thiên Hạ phát giác ngay tại trận.
Thế nhưng bây giờ, ngay lúc này anh lại chủ động đề nghị cô nối dõi tông đường.
“Em không thấy ý kiến này rất tuyệt sao? Em sẽ là mẹ đứa trẻ, anh sẽ là bố đứa trẻ, mối quan hệ vững chắc này sẽ không có ngoại lực xấu xa nào có thể chia rẽ. Sau này khi nào em rảnh rỗi thì chăm sóc con, anh rảnh cũng sẽ dạy con “cách làm người”. Như thế chúng ta sẽ không còn thời gian đi bàn luận những chuyện không đâu nữa. Này nhé, lúc em cảm thấy không có cảm giác an toàn thì có thể nhìn ngắm con, nhớ lại xem chúng ta đã phải nỗ lực thế nào vì tiểu quỷ bé nhỏ đáng yêu ấy, đó là kết tinh của tình yêu giữa chúng ta đấy!”.
“Tiểu quỷ”? Có mấy người làm bố lại gọi con đẻ của mình theo cách ấy chứ? Cho nên, sự thực đã chứng minh rõ, anh vẫn không hề thay đổi, vẫn không thích trẻ con, trọng tâm chính của ý kiến này chỉ là ở chỗ nối dõi tông đường mà thôi. Chắc chắn lúc này anh đang muốn tìm người phụ nữ có thể sinh con nối dõi cho anh!
“Không nói gì sao? Im lặng có nghĩa là thừa nhận rồi nhé! Vậy thì bây giờ chúng ta bắt đầu nỗ lực thôi!”.
“Giả Thiên Hạ! Anh quậy thế đủ rồi đấy! Những lời như thế anh cứ việc đi mà nói với con lợn cái ấy”. Mỹ Mãn trợn mắt quát mắng, quay người rồi đi thẳng vào trong phòng, đóng cửa mạnh bạo, biểu hiện rõ quyết tâm không chịu làm công cụ sinh đẻ cho anh.
Đinh Mỹ Mãn đã hoàn toàn bùng phát trở lại sau khi liên tiếp chịu đựng sự tức giận rồi lại được đi xả giận một cách điên cuồng.
Cô đã chứng minh cho mọi người thấy, trên đời này ngoài việc không được chọc giận “giáo phụ” ra thì thứ không được chọc giận nhất chính là phụ nữ. Bọn họ có thể rất ngoan ngoãn, rất nghe lời như một chú mèo vậy, để mặc cho chủ nhân ve vuốt, yêu chiều. Thế nhưng một khi đã bị giẫm vào đuôi thì sẽ nhổm dậy tấn công liền, đó là bản năng tự vệ, thà giết nhầm còn hơn bỏ sót!
“Chiếc đuôi” của Mỹ Mãn chính là chương trình mà cô đã tốn không biết bao nhiêu tâm huyết, sức lực.
“Phẫu thuật thẩm mỹ thì có làm sao chứ? Bụng tôi cũng đã từng qua thẩm mỹ đấy! “Một chân đạp hai thuyền” cũng hoàn toàn bình thường thôi, ước mơ từ nhỏ của tôi chính là làm thuyền trưởng. Lúc còn đang độc thân ai mà chẳng có quyền lựa chọn gỗ để đóng thuyền! Huống hồ trong làng giải trí phức tạp thật thật giả giả rất khó đoán, chỉ là xem xem người quản lí có tài tình hay không thôi. Chỉ cần người quản lí muốn thì trắng cũng biến thành đen, thật dễ như trở bàn tay”.
Trên màn hình ti vi, Đinh Mỹ Mãn ngồi vắt chân, trông rất có khí thế của một nữ vương, đang nói ra những lời như trên.
Giả Thiên Hạ ngây người nhìn, phớt lờ hết mọi tiếng ồn trong phòng ăn riêng của nhà hàng, đôi tay thon dài vơ lấy chiếc điều khiển ti vi, mắt nhìn chăm chăm vào người phụ nữ lạnh lùng kia.
Rời xa màn ảnh nhỏ hơn một năm trời cũng không phải là một khoảng thời gian quá lâu. Từ tư thế cho đến lời nói không biết đang vô tình hay hữu ý biện bạch cho bản thân, có thể thấy phong cách dẫn chương trình của cô tuy rằng không còn khoa trương như trước kia nữa, thậm chí còn thêm vài phần sắc sảo, thế nhưng vẫn cứ công tư bất phân, vì thế tất nhiên cũng khiến người xem khó lòng chuyển kênh được!
“Im lặng hết lại cho ta!”. Giả đại lão gia giậm chân đập bàn, lộ rõ khí thế xã hội đen vốn có trong người, hét lên như đang có chuyện tày đình xảy ra vậy. Không khí xung quanh bỗng chìm trong yên lặng, lúc này chỉ còn lại tiếng nói của Đinh Mỹ Mãn phát ra từ màn hình ti vi mà thôi. “Giả Thiên Hạ, rốt cuộc anh tới đây để ăn cơm cùng tôi hay là để nghe người phụ nữ này nói hả?”.
“Đều không phải, con tới đây là để hỏi tội một số người”. Anh nới lỏng chiếc cà vạt trên cổ, miệng đang ngậm một điếu thuốc còn chưa kịp châm, đôi mắt bình tĩnh toát lên một vẻ lạnh lùng, đáng sợ. Điều này khiến cho bữa cơm cha con ấm áp tình cảm bỗng chốc như biến thành cuộc đàm phán sắc lạnh trong giới xã hội đen.
“Đến… đến để hỏi tội? Anh thế này là có thái độ gì đây, có biết thế nào là tôn ti trật tự hay không? Có biết thế nào là chữ “hiếu” đặt lên hàng đầu hay không?”. Giả đại lão gia bắt đầu nặng lời, có thể thấy ông đang vô cùng tức giận.
Anh nhếch mày thách thức, muốn anh tuân theo những đạo lí này không phải là không thể làm được: “Thế thì con cảm ơn bố rất nhiều.”
“Cảm ơn ta?”. Rõ ràng là hai loại thái độ trước sau khác hẳn nhau như vậy khiến Giả đại lão gia hoàn toàn kinh ngạc, chẳng hiểu gì hết.
“Cảm ơn bố đã biết lạm dụng mối quan hệ ép người ta huỷ hết hợp đồng làm việc với Mỹ Mãn, lại còn hết lòng hết dạ thêu dệt nên nhiều tin đồn thất thiệt. Nếu như không phải là bố thì con sao có cơ hội làm anh hùng cứu mỹ nhân khiến cô ấy cảm động chứ?”. Giả Thiên Hạ nghiến răng nói rõ ràng từng câu từng chữ một, nhưng khuôn mặt lại nở nụ cười ngọt ngào.
“… Ta… ta lấy đâu ra nhiều thời gian rảnh mà làm chuyện vớ vẩn đó. Chắc chắn là nó gây gổ gì đó với Lăng Gia Khang, tất cả là do Lăng Gia Khang làm đó”. Giả đại lão gia tức khắc nghẹn lời, nhưng ông cũng lấy lại bình tĩnh rất nhanh sau đó. Không có bằng chứng cụ thể, ông có chết cũng không thừa nhận!
“Rốt cuộc là do ai làm trong lòng chúng ta đều rõ cả, có điều con có thể coi như bố đang giúp con”. Thiên Hạ nhoẻn miệng cười, ra vẻ không chấp nhặt với nỗi lo thừa thãi của người già. Có thể thấy rõ tâm trạng của anh hôm nay rất ổn: “Chỉ có điều lần sau phiền bố dùng cách nào đó bình thường hơn để làm, có được không?”.
Tình địch bị làm sao anh chẳng hề quan tâm, anh cũng chẳng thấy vui mừng trước tai hoạ của tình địch mình. Nhưng mà giày vò người phụ nữ anh yêu như vậy thì anh không thể nào cho qua dễ dàng được!
Miệng Giả đại lão gia giật liên tục, trước thái độ sét đánh không đổi, kiên quyết đến cùng của đứa con trai quý hoá, ông thực sự cảm thấy mệt mỏi. Nếu như chạy vòng quanh cả làng giải trí này rồi mà anh chàng vẫn chỉ biết mỗi mình Đinh Mỹ Mãn thì xem ra tình yêu của con trai ông vô cùng sâu sắc. Giả Vượng Bảo ngày ngày đều lải nhải đạo lí: “Con cháu tự có phúc đức riêng của con cháu” bên tai ông, đạo lí này ông biết, nhưng vấn đề ở đây là ông không nhận ra rốt cuộc Thiên Hạ đang hưởng phúc gì? Đinh Mỹ Mãn của bây giờ đã không còn như trước kia nữa, không còn là một con tiểu nha đầu không chút chính kiến, cả ngày chỉ biết chạy theo con ông. Hơn nữa còn có tên Lăng Gia Khang như âm hồn bất tán, nói không chừng ngày nào đó cô lại bỏ đi theo anh ta. Đến lúc đó, đứa con trai quý hoá của ông phải làm sao đây?
“Ồ, ta cũng không phải không có cách nào bình thường hơn…”. Nghĩ vậy, Giả đại lão gia liền khó chịu lên tiếng, mở màn cho những thoả hiệp tiếp theo. “Sau khi trải qua nhiều chuyện như vậy, nếu như nó vẫn muốn ở bên cạnh con, thì ta cũng đành phải chấp nhận thôi. Vấn đề ở đây là người phụ nữ đó đang dao động. Nếu như con có bản lĩnh thì hãy dắt cô ta đi kết hôn rồi nhanh chóng sinh một đứa trẻ bụ bẫm cho ta bế, thế thì ta chẳng còn gì để phản đối nữa”.
Giả Thiên Hạ không nói thêm gì, rõ ràng là bố anh đã “động” đúng vào chỗ đau của anh.
Đúng vậy! Người phụ nữ anh yêu đang trêu đùa anh, như thật lại như giả, muốn bắt lại cố thả. Đây là những chiêu thức mà mười người đàn ông thì có đến chín người không thể ứng phó được. Cô đã nắm vững hết những chiêu này rồi!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s