Bích Tiêu Cửu Trừng Xuân Ý Vũ_ Tịch Nguyệt Kiểu Kiểu

Sau khi dịch xong tác phẩm, SV đã liên hệ với tác giả để hỏi về ý nghĩa thực sự ẩn đằng sau tên truyện của tác giả. Và có nhờ chị viết một phần dành cho bạn đọc VN, khiến bạn đọc có thể hiểu hơn về kết cấu nhân vật và tình cảm của chị về tác phẩm này.

Hôm nay SV xin trích đăng, là món quà dành cho các tình yêu của SV, trong đó có những tình yêu nhỏ, đáng yêu, dễ thương, và một tình yêu nhỏ luôn mong thoát khỏi kiếp bị độc thân.

Bị độc thân không phải vì mình không có điểm đáng yêu mà vì chân mệnh thiên tử của riêng mình nàng chưa xuất hiện. Và vì nàng có quá nhiều điều đặc biệt để họ có thể cảm nhận được điều đó từ nàng.

Chủ biên đại nhân nói với tôi rằng, hãy viết một đoạn mở đầu hay hậu kí đi! Có lẽ do thường ngày đặt quá nhiều cảm xúc, tình cảm vào trong các bộ tiểu thuyết, cho nên nhất thời cũng không biết nên viết những gì. Chính vì vậy mà tôi lười nhác, phải một thời gian khá lâu mới có thể nhấc bút lên viết được! Được rồi, là tôi đang tìm cớ để biện hộ cho mình mà thôi! Tôi thực chất là một người rất lười biếng!

Bích Tiểu Cửu Trùng Xuân Vỹ Ý là một tiểu thuyết được viết trong thời gian khá dài, khoảng thời gian viết tiểu thuyết này, lúc nào tôi cũng cảm thấy ấm lòng, cũng giống như tính cách dịu dàng của tôi thường ngày vậy. Không chỉ bởi vì tính cách của nhân vật nữ chính Ninh Thanh Vũ rất dịu dàng mà còn vì tình cảm giữa nàng với các nhân vật xung quanh lúc nào cũng dịu dàng như nước, ngọt ngào tựa thơ.

Trong cái tên của tiểu thuyết Bích Tiêu Cửu Trùng Xuân Vũ Ý có chứa tên của năm nhân vật chính: Trang Bích Lam, Đường Thiên Tiêu, Đường Thiện Trọng (trùng âm với Trùng), Ninh Thanh Vũ, Nam Nhã Ý. Trang Bích Lam thì không cần phải nói quá nhiều, con người dịu dàng, nho nhã như chàng, đã chiếm lĩnh hết cả tuổi thơ ấu yên bình, tươi đẹp của Ninh Thanh Vũ, cũng chiếm chọn toàn bộ tâm tư trong suốt ba năm trời nàng ở trong cung cấm.

Đường Thiên Tiêu tuổi trẻ tài cao, tuy rằng thân là thiên tử, nhưng cũng vô cùng nho nhã, dịu dàng, tình nguyện bảo vệ, bao bọc cho Ninh Thanh Vũ trong phạm vi cho phép của bản thân.

Đường Thiên Trọng không dịu dàng. Đúng vậy, từ trước đến nay Đường Thiên Trọng chưa bao giờ là người dịu dàng, ngài lạnh lùng, độc ác và quyết đoán. Thế nhưng tình yêu si mê, cuồng nhiệt của ngài đã khiến mọi người quên đi hết mọi khuyết điểm ở ngài. Tất cả chỉ vì tấm tình cảm thuần khiết và trái tim ấm áp của ngài. Vào khoảnh khắc, Đường Thiên Trọng thà bỏ thiên hạ chứ quyết không bỏ Ninh Thanh Vũ, ai có thể nói ngài không phải là người dịu dàng?

Nếu như ông trời chiều lòng, bạc đầu sinh tử kết uyên ương. Nếu ông trời không cho, thì còn có một hồ sen thanh tao, thơm ngát. Vì Trang Bích Lam, Ninh Thanh Vũ chấp nhận che giấu dung mạo suốt ba năm trời, khốn khổ chờ đợi, để đổi lại chẳng phải mãi mãi bên nhau mà là phân li thêm một lần nữa.

Xa cách về thể xác và tâm hồn khiến cho giấc mộng năm xưa càng ngày càng bay xa, mờ khuất. Vào lúc Ninh Thanh Vũ gặp được Đường Thiên Trọng, chẳng thể biết được, hai người họ rốt cuộc ai là kiếp nạn của ai? Nhưng tôi lại càng muốn cho họ trở thành vận may trong cuộc đời của đối phương.

Xin đừng trách tôi thiên vị. Đàn ông bá đạo, lạnh lùng lại mang trong mình một tình yêu chung thủy, trước sau như một, ai có thể mãi mãi chống chọi lại sức hút không gì sánh được này chứ? …

Advertisements

8 thoughts on “Bích Tiêu Cửu Trừng Xuân Ý Vũ_ Tịch Nguyệt Kiểu Kiểu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s