Trích đoạn 3: Kết hôn anh có dám không? – Lục Nguyệt Mạc Ngôn

“Chị Ngư!”. Triệu Tam hiện đang mở một hiệu bán đồ cổ, mới tuyển được một tên nhóc bán hàng khá mồm mép. Trông thấy tôi, hắn nhanh miệng chào.

“Triệu Tam đâu?”. Tôi đặt cái kính đen lên trên quầy.

“Anh Tam đang ở phía sau ạ”. Rồi hắn đến gần tôi, nói nhỏ. “Tiểu Lật cũng ở đây đấy ạ”. Đó là bạn gái mới của Triệu Tam, họ Lật.

“OK, để chị đi tìm!”. Tôi cầm túi đi ra phía sau.

Đằng sau có một cái sân nhỏ, trên đó bày đầy những tay nắm cửa, đồ sứ, đồ sắt, còn có cả một đống ngô phơi khô nữa.

“Triệu Tam! Ra đây cho lão nương!”. Tôi đập cửa, lập tức bên trong vang lên tiếng loảng xoảng, còn có giọng con gái: “Không biết quần lót của em đâu rồi nhỉ?”

“Tiểu Ngư, sao em cứ hay phá đám chuyện tốt của anh thế hả?”. Lát sau, Triệu Tam đẩy cửa bước ra.

“Là anh gọi em tới còn gì, đáng đời!”. Phòng anh ta trông chả khác gì cái chuồng lợn.

“Nào, em đi mua đồ về đây để anh uống rượu với em gái anh đi!”. Triệu Tam bắt Tiểu Lật đi mua đồ ăn.

“Sao? Nghe nói em sắp cưới hả?”. Lúc chúng tôi ngồi ăn ở cái bàn trong sân, Triệu Tam bỗng hỏi.

“Không được à?”. Tôi liếc anh ta.

“Ồ, được chứ! Ai dám ngăn cản em gái của anh sao?”. Anh ta lộc cộc nhai đậu phộng. “Đây, của em ba vạn.”

“Để vào túi đi!”. Tôi chỉ nhìn qua chứ không cần đếm, anh ta chắc chắn không dám lừa tôi đâu. Hôm đó, tôi làm hướng dẫn viên du lịch cho một gã, đưa tới cửa hàng của Triệu Tam, gã ta mua ngay một đôi tay nắm cửa cổ. Nhờ có sự giúp đỡ của tôi, Triệu Tam thu được một đống tiền. “Thôi, không nói nữa, em phải đi tìm A Mông đây, dạo này nó lại muốn li hôn rồi!”. Tôi bảo.

11.

Tôi còn chưa kịp gõ thì cửa đã bật mở, một cái túi lớn bị ném thẳng ra ngoài. “Lữ Tiểu Mông! Cô giỏi lắm, cứ đợi đấy!”. Sau đó, một người đàn ông chạy ào ra.

“Sao thế hả?”. Tôi chặn anh ta lại, đó là Lý Triển Bằng, chồng của A Mông.

“Ơ, Tiểu Ngư hả? Em hỏi cô ta xem! Thật là ghê gớm!”. Anh ấy lập tức kể lể, bắn cả nước bọt vào mặt tôi.

“Ngồi đi, cậu đợi tí, mình bế con xuống liền!”. A Mông đang đứng trên tầng hai, vẫy tay gọi tôi.

“Ờ, bế xuống đây đi!”. Tôi đi vào trong, ngồi trên bộ sa lông bằng da xịn.

Lữ Tiểu Mông là bạn thuở nhỏ của tôi, từ cấp một đến đại học đều học chung một lớp, nổi tiếng là nghịch ngợm. Chẳng hiểu vì sao cô ấy lại yêu một anh chàng có thành tích học tập cao nhất khối như Lý Triển Bằng. Không chỉ mình tôi thắc mắc mà đến cả các thầy cô giáo cũng coi đó là chuyện kì lạ. A Mông đã mất hai năm triển khai kế hoạch “vây bắt” Lý Triển Bằng, còn tôi, trong lúc cô bạn không để ý đến, cũng yêu Ngụy Tử Lộ.

A Mông là một người có cá tính mạnh, có lúc còn hơi kì dị. Hồi học đại học, cô ấy là người can đảm nhất khoa, dám chụp ảnh tốt nghiệp với cái bụng mang thai năm tháng, để rồi trở thành nhân vật truyền kì trong lịch sử của trường. Đến bây giờ, cô ấy vẫn tự hào kể với con: “Con nhìn xem, mẹ con từ lúc học đại học đã mang thai con rồi đấy.”

“Con chào cô Tiểu Ngư đi!”. A Mông bế thằng nhóc mập mạp tới chỗ tôi.

“Ôi, mập quá!”. Cu cậu béo đến nỗi chẳng nhìn thấy mắt đâu nữa.

“Con tớ mà lại, đương nhiên toàn ăn ngon rồi”. Đúng thế, nhà A Mông vốn rất giàu, nhà Lý Triển Bằng cũng không thua kém, cả hai đều là con của những gia đình có thế lực.

“Oa… oa…”. Không hiểu tại sao thằng bé bỗng dưng khóc ầm lên, càng lúc càng to, mãi không ngừng.

“Khóc, khóc cái gì! Còn khóc nữa tao đánh chết bây giờ!”. A Mông bắt đầu giáo huấn đứa con mà vừa nãy, cô ấy đã coi như bảo bối để mang đi triển lãm.

“Thôi, thôi, đừng đánh nó nữa!”. Tôi thấy A Mông đánh đến nỗi mông thằng bé đỏ hết lên nên ngăn lại.

“Tiểu Lan! Bế nó lên gác đi!”. A Mông bảo cô bảo mẫu đang đứng bên cạnh.

“Cậu thấy đấy, ngày nào cũng gây chuyện, có lúc mình thực sự muốn bóp chết nó luôn”. A Mông châm một điếu thuốc. “Sao hả? Định kết hôn à?”. Cô nàng nhả khói thuốc ra thành một vòng tròn.

“Ờ”. Tôi vừa uống trà vừa bảo.

“Để mình nói cho cậu biết, cưới thì OK, nhưng đừng có sinh con đấy!”. Dáng vẻ A Mông bây giờ nhìn như đã từng trải lắm, truyền lại kinh nghiệm cho tôi.

“Cậu chịu đủ rồi hả?”. Tôi cười.

“Đừng có cười, thật đấy! Nếu không có đứa con đen đủi này, mình và ông xã vẫn còn tốt đẹp lắm, đâu đến nỗi phải li hôn”. Cô ấy than thở với tôi chuyện mãi mà chưa li hôn được.

Thực ra, chuyện của họ chẳng có gì to tát cả, chủ yếu là do hai người không chịu nhượng bộ, toàn là tính cách của các công tử, tiểu thư nhà giàu nên mới vậy. Việc li hôn chưa thể giải quyết xong chủ yếu là vì vấn đề đứa bé sẽ ở với ai, cả hai bên đều muốn nuôi con nên mới lằng nhằng đến tận bây giờ.

12.

Trên đường về, tôi nghĩ mãi tới chuyện đám cưới. Thực sự tôi không biết mình làm như vậy là đúng hay sai nữa, thậm chí chẳng hiểu là vì mình muốn thế hay là để trả thù Ngụy Tử Lộ.

Về gần tới nhà, tôi trông thấy một gương mặt rất quen thuộc – Ngụy Tử Lộ. Anh ấy đứng đợi tôi hệt như một tháng trước đây, không ngừng đi đi lại lại, hai tay nhét vào túi quần. Trong phút chốc, tôi cảm thấy dường như chưa từng có chuyện gì xảy ra, hai người chúng tôi vẫn giống như trước, khi đó, tôi chỉ mong quan hệ giữa chúng tôi cứ như vậy cho đến lúc già.

“Sao em về muộn thế?”. Giọng nói của Tử Lộ vẫn vô cùng ấm áp. Tôi để mặc cho anh ấy lại gần, đưa tay lên vuốt má tôi. Chợt bên tai đau nhói vì bị chiếc nhẫn đính hôn của anh ấy cứa vào, tôi liền tỉnh ngộ.

“Tôi chẳng có gì để nói với anh cả, cút đi!”. Tôi giơ tay tát anh ta rồi cứ thế bước thẳng về phía trước, không quay đầu lại.

Tắm xong, tôi ngồi trên giường đếm tiền. Tôi rất thích những lúc như thế này, việc sờ vào từng đồng tiền khiến tôi thấy rất thú vị. Có lúc, tôi còn nghĩ, tiền chắc chắn là nhân tình trong kiếp trước của tôi, nếu không thì tại sao tôi lại thích thú như vậy chứ?

“Tiểu Ngư, em ngủ chưa?”. Thẩm Lãng đột nhiên đẩy cửa bước vào, làm hỏng cả giây phút hạnh phúc của tôi với “tình nhân” bé nhỏ, tôi chưa kịp cất chúng đi thì anh ấy đã đứng trước mặt.

“Anh không biết gõ cửa à?”. Tôi chau mặt với tên “tội đồ”.

“Anh không biết em đang bận đếm tiền”. Anh ấy ngồi trên giường tôi. “Em nghĩ kỹ rồi chứ?”. Mắt Thẩm Lãng vẫn không rời tôi từ lúc tôi đếm tiền xong đến lúc cất vào ngăn kéo.

“Em nghĩ kỹ rồi. Sao thế?”. Tôi nghĩ chắc chắn là Ngụy Tử Lộ nhờ anh trai tôi đến làm thuyết khách đây. Anh ấy cứ nhìn tôi chằm chằm như thể một tên háo sắc vậy.

“Anh nhìn cái gì? Muốn ăn đánh hả?”. Tôi vung tay lên.

“Chỉ cần em cảm thấy tốt là được”. Anh ấy buông một câu rồi đi ra.

“Là ý gì vậy? Này, anh bị điên à?”. Tôi chưa kịp đuổi theo thì anh ấy đã quay về phòng, để mình tôi ngơ ngác ngồi lại.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s