Trích đoạn 11 : Tốt nghiệp rồi kết hôn thôi – Thuấn Gian Khuynh Thành

Cái gọi là trợ lí hành chính đặc biệt thực chất là bảo mẫu đặc biệt, bảo mẫu nhỏ trực thuộc quyền quản lí của riêng Lang Hách Viễn, một bảo mẫu Oa Oa nhỏ bé thân phận nhân viên hèn mọn để mặc cho ông chủ đánh mắng thế nào cũng không dám phản kháng.

Trước tình cảnh bi thảm này, Oa Oa chỉ còn biết không ngừng an ủi bản thân:

Ngươi xem, phóng tầm mắt trong vòng trăm mét vuông, chỉ có mình ngươi tiêu dao tự tại (vì tạm thời vẫn chưa có văn phòng riêng cho cô nên cô được gửi đến phòng tiếp khách một mình làm việc), đến văn phòng của Tổng giám đốc cũng chả to bằng của ngươi ấy chứ!

Ngươi xem, ai có đầy đủ phần mềm trên máy tính như ngươi? Ai có thể như ngươi dùng bốn tiếng làm việc để chat QQ, thêm bốn tiếng nữa đọc tin tầm phào?

Oa Oa bưng cà phê, mang theo mục đích xấu xa quan sát ngón tay của sếp, trước tiên nhè nhẹ gõ cửa. Cái tiếng “Vào đi!” trầm trầm đó ngoài Lang Hách Viễn ra thì còn ai vào đây nữa? Oa Oa nghe lời, đẩy cửa phòng họp, nhẹ nhàng cung kính bước vào, lịch sự mỉm cười với mấy vị sếp rồi nhẹ nhàng đặt cà phê xuống bên cạnh Lang Hách Viễn.

Đi hay không đi là một vấn đề, vì ngón tay vẫn chưa nhìn thấy kĩ được, lúc này, mục tiêu đang ở dưới bàn, mờ mờ ảo ảo không phân biệt rõ. Lang Hách Viễn đang nói chuyện với người khác, khóe mắt anh đã để ý thấy Oa Oa đang đứng bên cạnh mình với vẻ mặt đăm chiêu, do dự không quyết.

“Sao vậy?”. Lang Hách Viễn quay người lại hỏi.

“Không, không có gì ạ”. Oa Oa rầu rĩ, chầm chậm lùi về phía sau. Đúng là trời tính không bằng người tính mà. Sao sếp lớn vẫn chưa cầm tách cà phê lên nhỉ? Chỉ cần anh cầm một cái, cầm lên một cái là cô có thể dùng mắt để đo được rồi!

Qua một tuần tiếp xúc, Lang Hách Viễn cơ bản đã nắm được quy luật của những hành vi lạ thường của Oa Oa. Về cơ bản, nếu cô ra sức khuyên ngăn bạn thì nhất định là đang có âm mưu gì đó, nếu do dự không quyết thì lại càng phải chú ý cẩn thận. Vì thế, anh liếc tách cà phê một cái, lẽ nào cô còn dám nhổ nước bọt vào đây?

Lang Hách Viễn làm ra vẻ vô tình lấy khuỷu tay huých huých vào tách cà phê, quả nhiên Dương Oa Oa cho rằng anh muốn uống, lập tức dừng chân, hai mắt hưng phấn lạ thường nhìn chằm chằm vào tách cà phê đáng ngờ đó.

Có vấn đề! Chắc chắn là có vấn đề!

“Cốc cà phê này tôi không uống nữa, cô bê ra đi!”. Lang Hách Viễn mỉm cười nói.

Oa Oa ngẩng đầu nhìn sếp lớn mà ức trào nước mắt. Sếp lớn, anh hành động thế này chẳng phải là quân tư bản lấy người ta ra làm trò đùa sao?

Nhưng chỉ thị của sếp cũng không thể không nghe, Oa Oa chỉ còn cách chậm chạp tiến về phía trước, đưa tay bưng tách cà phê đi. Dù thế, cô vẫn cố nhón chân lên, nhưng vẫn không sao nhìn nhìn được ngón tay của Lang Hách Viễn. Thôi vậy, không nhìn được thì thôi, dù anh ta có biết đếm tiền hay không thì cũng chẳng liên quan gì đến cô. Suy nghĩ ấy khiến Oa Oa vui lên một chút, đã thế này rồi thì cung kính rút lui vậy.

Oa Oa cúi người, lùi ra đằng sau, nào ngờ bước lùi hoàn toàn không dễ dàng, cô bị vấp bởi chính đôi giày cao gót của mình. Để tránh ngã đập đầu ra sau thì chỉ còn cách bổ nhào về phía trước, thế là tách cà phê Oa Oa vừa bưng đi, một lần nữa trở về trước mặt Lang Hách Viễn.

Oa Oa trong khoảnh khắc khuỵu xuống vẫn còn nhớ bảo vệ đầu gối của mình, hai tay vứt luôn vật đang cầm, ôm lấy đầu gối, may mà tấm thảm trong phòng họp rất dày nên có khuỵu xuống cũng không bị đau.

Oa Oa vui mừng khôn xiết, da cô rất dễ bị bầm tím, nếu bị va đập thật, ngày mai chắc chắn phải mang hai cái đầu gối tím bầm đi làm rồi, khó chịu chết đi được.

Đáng tiếc, nụ cười chưa kịp nở ra, cô đã nghe thấy phía trên có người hỏi: “Cô không sao chứ?”

Oa Oa lập tức bị cảm động trước sự quan tâm chu đáo này, liền nói: “Không sao, không sao.”

“Nếu như không sao, cô có thể đứng dậy lau quần cho tôi được không?”

Hả???

Ban ngày ban mặt, một Tổng giám đốc như anh sao lại dám ngang nhiên quấy rối nhân viên nữ trước mặt cấp dưới như thế? Xem ra cần phải nhắc nhở anh rằng vụ kiện quấy rối tình dục đầu tiên ở Trung Quốc đã giành chiến thắng rồi đấy, đừng có ỷ vào địa vị của mình mà muốn làm gì thì làm!

Ngọn lửa phẫn nộ trong Oa Oa lập tức bốc cháy ngùn ngụt, cố nén cơn phẫn nộ trong lòng xuống, cô ngẩng đầu nhìn lên. Đập vào mắt là hình ảnh Lang Hách Viễn với chiếc quần dính lem luốc cà phê, ngồi nghiêm chỉnh trước mặt cô với vẻ u ám.

“Cái đó, cái này… Tổng, Tổng giám đốc Lang…”. Không khí nặng nề trong phòng họp làm Oa Oa cực kì bất an, chỉ cần nghĩ tới hành vi vừa rồi của mình là cô lại không thể không cảm khái: Quả thực, hành động của mình đã khiến cả người và thần đều phẫn nộ!

Cái đó ấy mà, Tổng giám đốc Lang à, cái tách đó là cà phê nóng đấy, tội nghiệp, vậy mà anh vẫn có thể làm mặt nghiêm túc ngồi ngay ngắn ở đó, đau rát lắm phải không?

Cô vội vàng xông tới trước bàn họp, rút vài tờ giấy ăn rồi ngồi thụp xuống, ra sức lau quần cho Tổng giám đốc. Nếu chỗ cà phê bị đổ lúc nãy như một vũng nước tung tóe thì bây giờ tốt rồi, nó đã hoàn toàn được cô lau thành một khoảng mờ mờ.

Nhìn chiếc quần Âu nhăn nhúm đến thảm hại của Lang Hách Viễn, trong lòng Oa Oa không kìm nổi xuýt xoa. Người ta đều nói, đồ Âu hàng hiệu đều thuộc loại chống nước cách nhiệt, lần này thì đúng là nhìn tận mắt rồi. Lại không à, bao lâu rồi mà cà phê vẫn chưa thấm vào đây này!

Tay cô vẫn còn đang múa may trên quần Lang Hách Viễn thì đột nhiên bị anh tóm chặt lấy.

Oa Oa sợ đến há hốc mồm, chỉ thấy Lang Hách Viễn lãnh đạm nói: “Không cần cô lau nữa, ra ngoài đi!”. Không những càng lau càng loạn, cô lại còn toàn chọn phần trọng điểm để lau. Tuy biết cô tuyệt đối không có ý đồ đó, nhưng nếu đối với người đàn ông nào, cô cũng không biết cảnh giác thế này thì sớm muộn gì cũng bị người ta ăn tươi nuốt sống. Có điều, những lời này không cần anh phải nói, dù sao cô và anh cũng chẳng có quan hệ gì, hơn nữa, loại con nít không có đầu óc này có nói cũng không hiểu, thôi bỏ đi!

Oa Oa “ồ” một tiếng, định thoát khỏi sự kìm kẹp của anh, nhưng tay Lang Hách Viễn vẫn chưa nới lỏng ra.

Vậy thì đừng trách cô, dù sao cũng tự vác xác tới, không xem thì lãng phí, cô bắt đầu ngang nhiên đo đạc ngón tay của Lang Hách Viễn.

Không tồi, thon dài mạnh mẽ, xem ra có vẻ kiên nghị, quyết đoán, ước chừng độ dài mấy ngón tay này chắc chắn phải đạt trên mức khá của người bình thường.

Ồ, nếu vậy thì ngón tay càng dài, năng lực kiếm tiền càng cao. Xem ra Tổng giám đốc Lang quả nhiên không phụ sự kì vọng của mọi người, tương lai phát triển của Hoa Hạo phải nhờ cả vào mấy đầu ngón tay của anh rồi.

Bên này, Oa Oa vẫn đang ước lượng, còn bên kia, Lang Hách Viễn vẫn đang tức giận, nhưng người ngoài nhìn vào thì cảnh tượng hai người mắt nhìn mắt, tay nắm tay thật quá lung linh.

Tay của sếp lớn đặt lên cổ tay con gái nhà người ta, đây quả thực là một tin hot có sức chấn động trước giờ chưa từng có ở Hoa Hạo.

Trước mặt bao người, Tổng giám đốc Lang luôn là một bậc chính nhân quân tử, chỉ thấy anh từ chối bao lời ong bướm chứ chưa từng thấy anh có hành vi hạ đẳng, cưỡng ép nữ nhi bao giờ. Thế này, thế này chẳng phải một đời anh minh đã bị hủy hoại trong giây lát rồi sao?

Mọi người nhất loạt hướng ánh mắt đồng cảm về phía Dương Oa Oa đang bị Tổng giám đốc Lang giơ nanh giương vuốt, chỉ thấy Oa Oa đáng thương vẫn đang quỳ ở đó với vẻ bị cưỡng ép, áp bức. Rõ ràng là vì miếng cơm manh áo mà cô không thể kịch liệt phản kháng lại kiểu quấy rối này, thật là… thật là quá đáng thương!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s