Trích đoạn 6: Trách em thật quá xinh – Vị Tái

 

Vừa mới bước vào cổng trường, cậu bé đã biết tâng bốc, khen ngợi giáo viên chủ nhiệm để ém nhẹm việc đi học muộn: “Cô giáo Cát, hôm nay trông cô xinh quá! Cô lấp lánh, y như ánh trăng tối hôm qua vậy.”

Cô giáo Cát vừa mới tốt nghiệp đại học, gần đây lại đang hẹn hò, vừa nghe thấy lời tâng bốc của cậu trò nhỏ liền cảm thấy vô cùng vui vẻ. Cô quay sang nói với Mạc Hướng Vãn: “Trường quyết định cử Mạc Phi làm đại diện tham gia cuộc thi hùng biện của thiếu nhi trong tiểu khu đấy ạ.”

Mạc Phi liền nhìn mẹ chớp chớp mắt, ý như muốn nói: Mẹ thấy chưa? Cô giáo không hề bảo con là đi học muộn rồi nhé!

Mạc Hướng Vãn cảm thấy vừa bực bội lại vừa buồn cười vì cậu con láu cá, nhưng quyết không thỏa hiệp, vỗ vỗ lên đầu thằng bé: “Lên lớp học hành cho tử tế vào đấy!”

Cô giáo Cát cho học sinh khác đỡ Mạc Phi vào học. Thằng bé quay đầu lại cười tít mắt, một tay vẫy vẫy chào mẹ, một tay khoác lên vai bạn vào lớp.

Cô giáo Cát đứng ngoài cổng trường hàn huyên với Mạc Hướng Vãn vài câu rồi tiện miệng hỏi: “Gần đây, chị có bận lắm không? Cuộc họp phụ huynh lần trước không thấy chị tham dự.”

Mạc Hướng Vãn liền cúi đầu tỏ vẻ xấu hổ: “Gần đây, công ty tôi cũng khá bận rộn. Rất xin lỗi cô giáo!”

Cô giáo Cát tỏ ra thông cảm nói: “Thành tích học tập của Mạc Phi rất tốt, ở lớp rất ngoan, rất nghe lời thầy cô, chị có thể an tâm mà làm việc.”

Mạc Hướng Vãn mở túi xách lấy ra một chiếc phong bì rồi đưa cho cô giáo Cát: “Tháng sau, công ty chúng tôi sẽ tổ chức một show ca nhạc dành cho những nghệ sỹ mới ra mắt, không biết cô có thời gian rảnh đến chung vui không?”

Cô giáo Cát cầm lấy đôi vé, vô cùng vui vẻ nhận lời: “Mẹ Mạc Phi, cảm ơn chị nhiều nhé!”

Mạc Hướng Vãn chỉ mỉm cười không nói gì thêm.

Vào hôm Mạc Phi bị ngã, chính cô giáo Cát đã đưa thằng bé đến bệnh viện và ở lại bên cạnh nó cho tới tận bảy giờ tối. Mạc Hướng Vãn vô cùng cảm động, đương nhiên cũng phải cảm ơn theo cách mà cô giáo Cát thích nhất.

Phương thức này đừng nói là trẻ con không hiểu. Năm ngoái, Mạc Phi vừa mới học lớp một mà đã nghiêm nghị bàn bạc với mẹ rằng: “Mẹ ơi, sắp đến lễ Giáng sinh, bố của bạn Vu Lôi đã tặng hoa và chúc mừng cho cô giáo rồi đấy, mẹ xem mình có nên mua một tấm thiệp phát nhạc tặng cô không?”

Thấy vậy, Mạc Hướng Vãn liền mua một tấm thiệp mừng Giáng sinh kèm thêm đôi vé đi dự show ca nhạc mừng năm mới tặng cho cô giáo Cát. Từ đó, cô giáo Cát luôn quan tâm chăm sóc đến Mạc Phi. Hơn nữa, cô cũng hoàn toàn thông cảm với việc Mạc Hướng Vãn quá bận rộn, ít khi để tâm đến việc học hành của Mạc Phi ở trường.

Sau này, khi biết được Mạc Hướng Vãn là bà mẹ đơn thân, cô giáo liền chia sẻ: “Chị một thân một mình nuôi con đúng là vô cùng vất vả”. Có lẽ vì thông cảm hoặc còn do yếu tố nào đó nữa, nên cô giáo cũng quan tâm đến Mạc Phi hơn.

Chẳng mấy ai nghi hoặc trước việc cô mới từng này tuổi mà đã có đứa con lớn như vậy cả.

Sau khi được thăng chức làm Giám đốc quản lý nghệ sỹ, Mạc Hướng Vãn luôn ăn mặc rất nghiêm chỉnh, màu son môi quanh năm suốt tháng chỉ duy nhất một màu nâu giản dị, lại cộng thêm cặp kính cận già dặn, lúc nói chuyện bao giờ vẻ mặt cũng nghiêm nghị, tốc độ nói vừa phải, khoan thai.

Thực tế, năm nay cô mới hai mươi bảy tuổi.

Advertisements

One thought on “Trích đoạn 6: Trách em thật quá xinh – Vị Tái

  1. Hi SV, cho em hỏi đã có lịch xb chính thức MỐI LƯƠNG DUYÊN TRỜI ĐÁNH và TRÁCH EM THẬT QUA XINH chưa ạh?
    Em xin cảm ơn!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s