Trích đoạn 11: Trách em thật quá xinh – Vị Tái

Vừa kết thúc cuộc điện thoại này, cô liền gọi ngay cho Chu Địch Thần, cố gắng để giọng nói mềm mỏng, khiêm nhường đôi chút.

Cô mở đầu: “Hôm qua, Tương Tương lại tự sát rồi.”

Chu Địch Thần ở đầu dây kia quát thẳng luôn: “Tôi chẳng cần biết cô ta sống chết thế nào, một tháng tự tử đến mấy lần liền. Chuyển lời giúp lão nương, cô ta muốn chết thì chết quách luôn đi cho rồi.”

“Chị cũng phải thông cảm với tấm tình si của cô ấy chứ! Nói không chừng, cô ấy lại có thể trợ giúp cho mấy chương trình sắp tới của chị đấy.”

Chu Địch Thần lạnh lùng mỉm cười: “Thì ra là vì chuyện này, tôi còn đang thắc mắc tại sao Mạc Vô Địch lại gọi điện cho mình đây?”

Mạc Hướng Vãn cố nén giận, nói tiếp: “Nếu như chị Judy có hứng thú với kế hoạch này thì trưa nay em mời chị đi dùng bữa, chúng ta sẽ bàn bạc kỹ lưỡng sau. Đương nhiên, hai chị em mình đều mong muốn điều tốt đẹp cho Tương Tương rồi. Album của cô ấy tiêu thụ mạnh đối với chúng ta là một nhiệm vụ phải hoàn thành, nhưng đối với cô ấy thì đó là điều vô cùng tuyệt vời và quan trọng vào lúc suy sụp này.”

Chu Địch Thần đâu có ngốc, đương nhiên là đồng ý ngay.

Trâu Nam vô cùng khinh bỉ lên tiếng: “Chị ấy vừa nghe thấy có thể kiếm tiền từ Tương Tương là đổi ngay giọng điệu. Đúng là quá đỗi ghê tởm.”

Mạc Hướng Vãn bật cười, cốc nhẹ vào trán của Trâu Nam: “Mau đặt chỗ tại Tiểu Nam Quốc cho chị”, rồi bổ sung thêm: “Em phải khuyên bảo Tương Tương đi, nếu có tự mình bỏ cuộc, không chịu tiến về phía trước như thế thì chẳng thể tồn tại được ở bất cứ nơi nào đâu.”

“Các nghệ sỹ trong công ty rất nhiều, không phải người nào cũng nhận được cơ hội tốt cả.”

Trâu Nam vừa thốt ra, nhìn thấy Mạc Hướng Vãn đang lườm mình, liền lập tức ngậm ngay miệng lại.

Có điều, Mạc Hướng Vãn hoàn toàn đồng ý với suy nghĩ này của cô ấy. Trong làng giải trí, nghệ sỹ rất nhiều, làm gì có chuyện người nào cũng nhận được sự ưu ái, quan tâm của các công ty mà ra sức tạo điều kiện phát triển sự nghiệp chứ? Nếu như đã không có duyên với công chúng lại còn không có chỗ dựa vững chắc thì việc bị đào thải là một quy luật tất yếu.

Trước đây, Lâm Tương cũng được rất nhiều người hâm mộ, sau đó độ “hot” dần bị giảm nhiệt. Đầu tiên, thái độ của cô ấy với các fan không tốt, quá đỗi kênh kiệu, nên mất lòng khán giả rất nhiều. Đây chính là vấn đề đào tạo nghệ sỹ không tốt trước khi debut[1], làm tổn hại đến sự nghiệp sau này. Sau đó là biểu hiện trong các chương trình giải trí không tốt, khiến cho người dẫn chương trình không hài lòng. Trước kia, từng có ông chủ lớn đưa thiệp mời Lâm Tương đi dự tiệc cùng, vì trước khi gia nhập làng giải trí toàn hẹn hò yêu đương với những người tuấn tú, đẹp trai nên Lâm Tương chẳng thể nào chấp nhận được những người vừa già vừa thấp, vừa lùn vừa xấu, nên ngoảnh mặt làm ngơ, bỏ qua một cơ hội vô cùng đáng quý đó.

Chính vì Mạc Hướng Vãn hoàn toàn tán thành với nguyên nhân sau cùng nên mới quyết định giúp đỡ Lâm Tương. Hơn nữa, lúc này Lâm Tương cũng đã tỉnh ngộ, nên lại càng dễ xử lý hơn.

Cả buổi sáng hôm đó, Mạc Hướng Vãn ngồi thẩm định Bản kế hoạch làm việc của các nghệ sỹ dưới quyền trong tháng, sau đó đến chỗ hẹn gặp Chu Địch Thần với tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

Điều khiến Mạc Hướng Vãn hoàn toàn không ngờ là Chu Địch Thần lại rất hợp tác cùng cô.


[1] Buổi đầu ra mắt công chúng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s