Nếu bạn là phụ nữ thì lại có thêm một lý do nữa để đọc cuốn sách này.

Nếu bạn là phụ nữ thì lại có thêm một lý do nữa để đọc cuốn sách này.

Trach-em-banner-2

Để cảm nhận cuộc đời thật nhân hậu và vị tha

 

Mạc Hướng Vãn, cô gái trẻ xinh xắn dễ thương, đã bước vào cuộc sống sa ngã vào năm 17 tuổi. Vì lối sống ấy, cô gần như đã đánh mất tất cả: không nhà cửa, không bạn bè, không học hành, không nghề nghiệp, ngay cả đến người thân cũng quay lưng với cô. Nhưng trong lúc bế tắc và cùng quẫn nhất, cô đã gặp không chỉ một mà nhiều người tốt, giúp cô nhận ra được sai lầm của mình, vượt qua gian khó, nỗ lực vươn lên để cuối cùng có thể đón nhận hạnh phúc của cuộc sống mà cô ngỡ mình sẽ chẳng có cơ hội sở hữu nó.

Cuộc đời của Mạc Hướng Vãn đã chứng minh triết lý cao cả và giá trị nhân văn của cuộc sống, được đúc kết trong một lời tâm sự gần cuối truyện: “Có rất nhiều người trẻ tuổi không biết phải chọn con đường nào cho bản thân, họ có thể vấp ngã vài lần rồi hiểu ra đạo lý, đứng dậy đi theo con đường đúng đắn, đó cũng là một chuyện tốt. Thế nhưng cái hố khiến cho bạn vấp ngã không nhất định là một việc xấu, ít nhất sau đó bạn sẽ hiểu được đó là một cái hố. Mỗi một quãng thời gian trong cuộc đời mình đều có giá trị bản thân của nó hết”.

Để nhận ra cơ hội luôn dành cho tất cả mọi người

 

Có thể nhận thấy thêm một triết lý nhân sinh khác của “Trách em thật quá xinh” qua một lời thoại của nhân vật Quản Huyền: “… cơ hội được chia công bằng cho tất cả mọi người, chẳng có ai thiếu cơ hội hết. Chỉ có điều phải xem mình có cho bản thân mình cơ hội hay không mà thôi. Chị thật sự không tin người muốn có cơ hội lại không nắm bắt được khi thời cơ đến”.

Quả thực từ nhân vật chính như Mạc Hướng Vãn, Mạc Bắc cho đến các nhân vật khác như Quản Huyền, Vu Chính, Mai Phạm, ngay cả cậu bé Mạc Phi, dù là người tốt hay kẻ xấu cũng đều có cơ hội để vươn lên, thay đổi cuộc đời để “tiến đến một ngày mai xán lạn đầy hy vọng”.

Để hiểu được cuộc sống vất vả nhưng tràn ngập hạnh phúc khi có một đứa con

 

Với nhiều người đã đọc “Trách em thật quá xinh” thì để lại ấn tượng sâu sắc nhất không phải là hai nhân vật chính mà lại là cậu bé 8 tuổi Mạc Phi “rất cứng đầu, hiếu động, thích đấu đá, học đòi làm người lớn, tác phong chẳng khác nào một thiếu niên trưởng thành”.

Xuất hiện ngay từ chương đầu tiên, cậu bé Mạc Phi đã nhiều lần khiến người đọc bật cười thích thú trước những “lí luận” rất trẻ con nhưng không hề thiếu logic khiến cả bố và mẹ cậu không biết trả lời thế nào. Cậu cũng đem lại cho người đọc rất nhiều bất ngờ thú vị trước cách chăm sóc, lo lắng cho mẹ như một người đàn ông thực thụ và những lúc làm nũng, mè nheo với mẹ, lúc âm thầm “lập mưu” giàn hòa giữa bố và mẹ.

Để biết thêm về những bí mật của hậu trường làng giải trí

 

Mạc Hướng Vãn làm việc trong ngành giải trí nên thông qua nhân vật này, tác giả đã hé lộ những “bí mật đen tối” của giới showbiz từ những mối quan hệ zic zăc, “công nghệ” tạo ngôi sao, đổi tình lấy vai diễn, mua bán hợp đồng… Đây chính là một trong những nội dung hấp dẫn và được bạn đọc đánh giá rất cao của “Trách em thật quá xinh”.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s